VPF chốt thời điểm VAR xuất hiện ở V-League 2023

Thứ ba - 18/07/2023 14:58
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận sẽ có từ 3-5 trận đấu tại V-League 2023 được áp dụng VAR.
Công ty VPF sẽ lựa chọn khoảng 3 đến 5 trận đấu tại Night Wolf V.League 1-2023 để vận hành trận đấu có VAR. Các trận đấu được lựa chọn triển khai là các trận đấu không có tính chất đua tranh thứ hạng vô địch hoặc lên xuống hạng.

Căn cứ điểm số của các đội bóng trên bảng xếp hạng hiện nay, Công ty VPF và Ban Trọng tài VFF sẽ phối hợp lựa chọn các trận đấu đáp ứng tiêu chí theo khuyến nghị của FIFA, dự kiến sẽ chính thức chọn trận đấu áp VAR từ vòng 3 giai đoạn 2 Night Wolf V.League 1-2023.
 
D2023071809 1
VAR sẽ được vận hành tại V-League 2023.

Đối với sân thi đấu của trận đấu có VAR, FIFA cũng yêu cầu tất cả các sân phải được đo trắc địa bằng các máy móc chuyên dụng, cung cấp các số liệu kích thước chính xác để tích hợp đường kẻ việt vị ảo cho hệ thống kỹ thuật xe VAR. Đội ngũ kỹ thuật sẽ mất khoảng 4 ngày làm việc/sân thi đấu để có thể hoàn thành việc đo đạc đảm bảo độ chính xác cho đường kẻ việt vị ảo khi vận hành trận đấu có VAR.

Các bước triển khai áp dụng công nghệ VAR tại Việt Nam đều được FIFA theo sát và sẽ giám sát toàn bộ quá trình vận hành liên tục trong vòng 3 năm tới. Trong thời gian này, mọi thứ từ công tác vận hành, trọng tài VAR làm nhiệm vụ và hệ thống kỹ thuật xe VAR đều phải được gửi dữ liệu về FIFA. Bất kỳ sai sót nào nếu có trong quá trình giám sát 3 năm này, đều có thể khiến việc triển khai VAR vào các trận đấu bị tạm dừng.

Để có thể thực hiện kế hoạch triển khai VAR, Công ty VPF cùng với Ban Trọng tài VFF lên kế hoạch làm việc cùng với các CLB để phổ biến các nội dung liên quan đến việc triển khai áp dụng công nghệ VAR tại trận đấu. Ngày 14 và 15/7 vừa qua, Công ty VPF và Ban Trọng tài VFF đã có buổi làm việc đầu tiên với CLB Viettel và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhằm phổ cập thông tin tới các cầu thủ và thành viên của các CLB V.League.

Nội dung trao đổi xoay quanh các thông tin về nguyên tắc vận hành, hoạt động của VAR tại các trận đấu; những điều cầu thủ cùng ban huấn luyện được làm và không được làm ở các trận đấu có VAR. Trong thời gian tới, Công ty VPF và Ban Trọng tài VFF sẽ tiếp tục làm việc với các CLB đang thi đấu tại V-League 2023.

Sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 16/7, HLV Nguyễn Thành Công của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Việc VAR được áp dụng chắc chắn sẽ hỗ trợ trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn, trận đấu công bằng hơn. Trong thời gian đầu khi áp dụng VAR, mọi thứ có thể sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ, nhưng cá nhân tôi cùng các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ủng hộ VAR".

MAI PHƯƠNG
Theo VTC News

Link gốc: VPF chốt thời điểm VAR xuất hiện ở V-League 2023 (vtc.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây