Tìm hiểu về 'tay chơi mới' mang 300 ô tô VinFast về phố núi tỉnh lẻ chạy taxi

Thứ bảy - 25/11/2023 10:50
Công ty Bách Đại Dũng (Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang gây chú ý dư luận với mở hướng kinh doanh mới khi vừa ký kết mua, thuê 300 ô tô điện VinFast VF 6 và VF 5 Plus để vận hành dịch vụ taxi điện tại Hà Tĩnh. Với quyết định này, Bách Đại Dũng là tay đua mới tham gia thị trường vận tải taxi.
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Bách Đại Dũng vừa ký hợp đồng và biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM để mua và thuê 300 ô tô điện VinFast VF 6 và VF 5 Plus.
 
D2023112505 2
Công ty Bách Đại Dũng vừa ký kết với GSM mua, thuê 300 ô tô điện VinFast để vận hành dịch vụ taxi điện tại Hà Tĩnh (Ảnh internet).

Theo thoả thuận ký kết, GSM sẽ đồng hành cùng Bách Đại Dũng trong việc phát triển thương hiệu taxi thuần điện đầu tiên tại Hà Tĩnh. 

Cụ thể, Bách Đại Dũng sẽ mua 60 xe VinFast VF 5 Plus và VinFast VF 6 trong 2 tháng cuối năm 2023 để đưa vào triển khai dịch vụ, lô xe còn lại sẽ được bàn giao dưới hình thức mua và thuê trong năm 2024.

Được biết, toàn bộ xe đưa vào vận hành dịch vụ Taxi Bách Đại Dũng sẽ có màu sơn trắng nguyên bản. Đây là thế hệ phương tiện 100% thuần điện, không phát thải, không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ...

Với việc mua và thuê ô tô điện VinFast để kinh doanh taxi, Bách Đại Dũng trở thành đơn vị vận tải đầu tiên triển khai mô hình giao thông xanh và thông minh tại Hà Tĩnh...

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bách Đại Dũng có địa chỉ đăng ký đóng tại khối 2, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh do ông Nguyễn Xuân Dũng, sinh năm 1966 là người đại diện pháp luật kiêm giữ chức danh giám đốc công ty.
 
D2023112505 1
Bách Đại Dũng từ bị xử phạt hành chính vì "tự ý" xây dựng một số hạng mục sai quy hoạch tại dự án Khu sinh thái cây xanh...
 
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bách Đại Dũng được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11/2012 với số vốn đăng ký ban đầu là 2,9 tỷ đồng. Doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, có đăng ký 17 ngành nghề kinh doanh khác nhau, trong đó chọn dịch vụ lưu trú ngắn ngày làm ngành nghề kinh doanh chính.

Cũng theo tìm hiểu được biết, ngoài sở hữu một vài khách sản vừa và nhỏ tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn thì những năm gần đây, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Bách Đại Dũng đang đầu tư, kinh doanh doanh một số dự án thương mại tại khu vực. Trong đó có dự án Khu Sinh thái cây xanh và Câu lạc bộ thể thao Bách Đại Dũng tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn.

Dự án Khu sinh thái cây xanh và Câu lạc bộ thể thao Bách Đại Dũng này được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương vào năm 2016 với tổng mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng. Tuy nhiên quá trình triển khai dự án này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bách Đại Dũng đã để lại không ít “phiền toái” cho địa phương khi tự ý xây dựng một số hạng mục sai với quy hoạch đã được phê duyệt và đã bị UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 110 triệu đồng. Buộc phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không phù hợp quy hoạch...
Văn Tuân
Theo vietnamfinance.vn

Link gốc: Tìm hiểu về 'tay chơi mới' mang 300 ô tô VinFast về phố núi tỉnh lẻ chạy taxi (vietnamfinance.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây