Quảng Bình chỉ đạo chấn chỉnh bạo lực học đường

Chủ nhật - 16/04/2023 07:04
Trước tình trạng bạo lực học đường, các hành vi tiêu cực về đạo đức, lối sống của cán bộ nhà giáo, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu chấn chỉnh.
D2023041602
Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường. Ảnh minh họa/ INT

Sau nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra tại địa phương, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này; đồng thời yêu cầu tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Theo đó, bạo lực học đường, các hành vi tiêu cực về đạo đức, lối sống của một số cán bộ quản lý, nhà giáo, học sinh thuộc ngành GD&ĐT xảy ra thời gian qua đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và dư luận bất bình trong xã hội.

Liên quan đến tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý tăng cường các giải pháp tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT về xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục.
×

Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng văn hoá ứng xử trường học, giáo dục đạo đức, lối sống trong cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh thuộc ngành GD&ĐT.

Đặc biệt, tăng cường trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác quản lý, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bạo lực học đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, đơn vị nào để xảy ra bạo lực học đường trong phạm vi quản lý thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước địa phương, cơ quan quản lý và cấp trên.

Ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kịp thời xác minh, làm rõ các vụ việc trong và ngoài nhà trường liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, các hành vi vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, biện pháp, trách nhiệm của nhà trường, gia đình, các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương đối với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, về thái độ, hành vi, ngôn ngữ, chuẩn mực của người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh trong trường học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình lưu ý, việc chú trọng xây dựng nhân cách người thầy; đẩy mạnh giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh, tạo nền tảng về nhận thức và hành động để xây dựng môi trường văn hóa và ứng xử văn hóa trong trường học.
Theo  Đức Tài GD&TĐ

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/quang-binh-chi-dao-chan-chinh-bao-luc-hoc-duong-post634596.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây