Cá tầm làm theo công thức này đảm bảo ngon nhức nách

Thứ ba - 20/02/2024 08:46
Bạn đã từng thử qua món cá tầm nướng chưa, vị thơm lừng cùng sự béo ngọt của thịt cá, rau củ chắc chắc sẽ khiến bạn phải say mê.

Nguyên liệu:

- Cá tầm 1 con (lấy phần thịt thăn) 

- Mắm tôm 2 muỗng canh 

- Riềng băm 2 muỗng canh 

- Tỏi 3 tép 

- Hành tím 3 củ 

- Nước nghệ 2 muỗng canh 

- Nước mắm 1 muỗng canh 

- Mẻ 1 muỗng canh 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/bột ngọt/đường/tiêu)

Cách làm:
 
D2024022009 1

- Cá tầm sau khi loại bỏ vây mang vẩy cá và ruột cá, bạn rửa sạch lại với nước.

- Cẩn thận dùng dao lọc lấy phần thịt thăn cá rồi cắt thành những khúc vừa ăn độ dày khoảng 1 - 2 lóng tay.
 
D2024022009 2

- Cho vào chén nguyên liệu gồm: tỏi và hành tím đã băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh riềng băm, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Những người không nên ăn ớt kẻo mang bệnh vào người

 
D2024022009 3

- Cho hỗn hợp đã pha vào cá, dùng đũa đảo đều khoảng 3 phút rồi ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

- Đặt cá lên vỉ nướng, tiến hành nướng cá sao cho chín vàng đều 2 mặt khoảng 10 - 15 phút là hoàn tất.
 
D2024022009 4
 
D2024022009 5

Cá nướng thơm lừng mùi riềng mẻ, vị chua nhẹ cùng với các gia bị mặn ngọt vừa phải, chấm kèm với rau sống và nước mắm hoặc muối tiêu chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không ngừng được đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)
Theo  ĐS&PL

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-tam-lam-theo-cong-thuc-nay-dam-bao-ngon-nhuc-nach-a610807.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây