Hà Tĩnh: Cắm mốc mỏ cát phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam

Thứ tư - 13/12/2023 12:34
Sau nhiều lần đối thoại với người dân, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã cắm mốc thành công khu vực quy hoạch mỏ cát phục vụ cho dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án đường bộ Cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.Riêng đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có chiều dài hơn 102 km (đoạn đi qua huyện Cẩm Xuyên có tổng chiều dài 30,5 km).

Để phục vụ tiến độ thi công Dự án, UBNDtỉnhHà Tĩnh đã ban hành Quyết định số1602/QĐ-UBND, ngày 06/7/2023 phê duyệt bổ sung khu vực khai thác vật liệu xây dựng không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh, mỏ cát bãi bồi thuộc thôn Mỹ Yên, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên được khoanh định quy mô 3,48 ha.Tổng khối lượng khai thác mỏ này theo phê duyệt của UBND tỉnh Hà Tĩnh là hơn 89.000m3, độ sâu khai thác - 0,1m so với đáy sông.
 
D20231121304
Cơ quan chức năng triển khai cắm mốc khoanh vùng dự án.
 
Ông Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết, khai thác mỏ cát tại thôn Mỹ Yên, xã Cẩm Mỹ là nhiệmvụ trọng tâm quốc gia, có đầy đủ cơ sở pháp lý, được đánh giá toàn diện của các cấp, ngành cả về khoa học và thực tiễn.Vì lợi ích quốc gia, ngành chuyên môn Hà Tĩnh cùng chính quyền tỉnh, huyện, xã, đã cung cấp đầy đủ, chi tiết, kịp thời các nội dung liên quan đến mỏ cát, kiên trì tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, đồng thời thẳng thắn đối thoại với nhân dân thôn Mỹ Yên, tất cả không ngoài mục đích làm cho bà con thấu hiểu, chia sẻ để đồng thuận.

Thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức trong hệ thống chính trị và huyện Cẩm Xuyên đã tích cực thông tin, tuyên truyềnkịp thời chủ trương khai thác mỏ cát tại thôn Mỹ Yên, xã Cẩm Mỹ. Quá trình cơ quan chức năng triển khai cắm mốc khoanh vùng dự án và các đơn vị thi công triển khai một số hạng mục liên quan đã bị một số đối tượng lôi kéo, kích động người dân tập trung cản trở, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn, đến tiến độ thi công dự án.
Phan Quý
Theo Kinhtemoitruong.vn

Link gốc: Hà Tĩnh: Cắm mốc mỏ cát phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam (kinhtemoitruong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây