Không muốn phí gene tốt của chồng, vợ quyết sinh 10 con

Thứ sáu - 17/05/2024 05:50
Ở tuổi 34, Tian Dongxia đã có 9 người con và chuẩn bị sinh thêm đứa con thứ 10 vì không muốn lãng phí gene tốt của chồng.
D2024051703 1
D2024051703 1

Đã 3 năm kể từ khi Trung Quốc khuyến khích sinh con thứ 3 nhưng tỷ lệ sinh của đất nước tỷ dân vẫn giảm qua từng năm và hiện xuống dưới mốc 10 triệu em bé ra đời mỗi năm. Điều này cho thấy những người không muốn có con hoặc chỉ muốn sinh một bé chiếm đa số. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình sẵn sàng sinh nhiều con, như vợ chồng cô Tian Dongxia ở Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Tian Dongxia mới 34 tuổi nhưng đã sinh 9 người con. Có thể nói, sau khi kết hôn, phần lớn thời gian của người phụ nữ này được dành cho hoạt động mang thai, sinh con và cho con bú. Khi được hỏi vì sao lại sinh nhiều con như vậy, Tian Dongxia cho biết: "Gene của chồng tôi rất tốt, nếu không sinh thêm con thì sẽ thật lãng phí".
 
D2024051703 1
Vợ chồng Tian Dongxia đã có 9 người con. (Ảnh: Sohu)

Theo Tian Dongxia, chồng cô có trình độ học vấn khá tốt. Anh tốt nghiệp Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc, được coi là trường đại học tương đối tốt trong việc đào tạo các ngành khoa học và kỹ thuật.

Chồng Tian Dongxia cũng kiếm tiền rất giỏi. Khi gặp Tian Dongxia, sự nghiệp của anh vẫn ở mức trung bình. Sau này, hai vợ chồng làm lại từ đầu và cùng nhau thành lập Tập đoàn Wanzheng Power, tài sản đăng ký lên tới 100 triệu USD. Anh vẫn dành thời gian chăm sóc con cái và yêu thương vợ dù công việc rất bận.

Trong khi chồng là chủ tịch công ty, Tian Dongxia làm tổng giám đốc. Một người phụ trách nội bộ, một người phụ trách công việc đối ngoại.
 
D2024051703 2
Tian Dongxia muốn sinh thêm người con thứ 10. (Ảnh: Sohu)

Cách đây không lâu, Tian Dongxia hỏi các con về việc sinh em bé thứ mười, hầu hết bọn trẻ đều nói thích có thêm em.

Tian Dongxia năm nay mới 34 tuổi nên việc sinh đứa con thứ 10 cũng không khó thực hiện. Đặc biệt, gia đình cô có đủ năng lực tài chính để nuôi nhiều con

Việc sinh nở quá nhiều được các bác sỹ khuyến cáo là gây tổn hại lớn cho sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng này có thể giảm bớt ít nhiều với những gia đình có tiềm lực kinh tế mạnh. Với Tian Dongxia, do sức khỏe tốt, được chồng yêu thương cô, ít áp lực tài chính nên cô cảm thấy thoải mái cả về thể chất và tinh thần, có điều kiện chăm sóc bản thân tốt hơn.
BẰNG LĂNG
(Nguồn: Sohu/ VTC News)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây