Hà Tĩnh: Xử phạt nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, thẩm mỹ

Thứ tư - 25/10/2023 21:55
Yêu cầu 05 cơ sở tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ có liên quan; tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 01 cơ sở.
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cung cấp dịch vụ kính thuốc; khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, kính thuốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
 
D2023102515 1
Thẩm mỹ viện Minh Tuyết Spa (Số 192B, đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ theo quy định - ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh.
 
Theo đó, từ ngày 13/9 đến ngày 28/9 Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất 23 cơ sở. Qua kiểm tra, phát hiện 8 cơ sở  vi phạm bị xử phạt hành chính, trong đó: phạt tiền 03 cơ sở với số tiền 31 triệu đồng. Yêu cầu 05 cơ sở tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ có liên quan với lý do chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động theo quy định. Ngoài ra, Đoàn đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 01 cơ sở (Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung).
 
D2023102515 2
Nhiều cơ sở bị xử phạt nghiêm.
 
Các lỗi vi phạm được phát hiện trong quá trình kiểm tra như: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ; chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ theo quy định; chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc theo quy định; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; không thực hiện niêm yết giá dịch vụ KCB theo quy định.

Bên cạnh việc kiểm tra, Đoàn cũng đã kết hợp phổ biến, hướng dẫn các cơ sở một số quy định trong quá trình hành nghề, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực khám chữa bệnh, thẩm mỹ và kính thuốc.
Nguyễn Nam
Theo Phapluatplus.vn

Link gốc: Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Xử phạt nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, thẩm mỹ (phapluatplus.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây