Đi làm đẹp, khách hàng Nghệ An choáng vì phải trả hơn 500 triệu đồng

Thứ ba - 02/07/2024 06:15
Một khách hàng nữ ở Nghệ An đã đến Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An (12 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh) và làm đẹp hết hơn 500 triệu đồng.
D2024070201 1
Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Nghệ An (12 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh), nơi xảy ra sự việc khách hàng làm đẹp hết hơn 500 triệu đồng. Ảnh: Quang Đại
 
Chiều 1.7, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Chánh Thanh tra Sở Y tế Nghệ An Trần Nguyên Truyền cho biết, trong chiều nay, lực lượng Thanh tra Sở Y tế Nghệ An và công an địa phương đã làm việc với quản lý Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An (12 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh) để làm rõ sự việc một khách hàng làm dịch vụ tại đây hết hơn 500 triệu đồng.
 
D2024070201 2
Khách hàng làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An hết hơn 500 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip.
 
Cụ thể, khách hàng nữ làm dịch vụ ở đây đã chuyển tiền thanh toán cho cơ sở này 2 lần, với tổng số tiền 513 triệu đồng. Sự việc được lan truyền trên mạng xã hội. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc.

“Đây không phải là khách hàng chuyển nhầm mà là giá dịch vụ tại cơ sở này như thế” – Chánh Thanh tra Sở Y tế Nghệ An nói và cho biết thêm, trong quá trình làm việc, cơ quan chức năng nêu ra một số vấn đề, nhưng người đại diện Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An không thừa nhận.

“Họ tìm mọi cách biện minh, không thừa nhận sai phạm. Vấn đề này chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ và kết luận cụ thể, xử lý theo quy định” – ông Trần Nguyên Truyền nói.
 
D2024070201 3
Phiếu dịch vụ của chị H. tại Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Nghệ An. Ảnh: Quang Đại
 
Trước đó, chị Nguyễn Thanh H., (trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cũng đã có đơn gửi báo Lao Động và Sở Y tế Nghệ An phản ánh sự việc chị đến Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An (địa chỉ tại 12 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh) để làm dịch vụ thẩm mỹ và phải chi trả số tiền lớn nhưng kết quả không như mong muốn.

“Ban đầu tôi đến làm dịch vụ trị thâm với giá quảng cáo là 499 nghìn/vùng nhưng khi vào thực tế đã tăng lên 1 triệu đồng mỗi vùng, sau đó nhân viên tại đây liên tục tư vấn và có những tác động để tôi thực hiện các dịch vụ khác tại đây, đến khi rời đi tôi phải thanh toán hơn 39,5 triệu đồng, chưa kể tiền thuốc mua ngoài nhưng không đem lại kết quả gì đáng kể” – chị Nguyễn Thanh H. trình bày.

Để làm rõ sự việc của chị Nguyễn Thanh H., ngày 25.6, phóng viên đã trực tiếp đến Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An liên hệ làm việc.

Một nhân viên tại đây tiếp nhận nội dung đơn, xin số phóng viên và hẹn sẽ liên hệ với cán bộ quản lý và người này sẽ liên lạc với phóng viên để cung cấp thông tin. Tuy nhiên từ đó đến nay, không có hồi âm từ cơ sở này.

Liên quan công tác quản lý đối với Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chi nhánh Nghệ An, đại diện Phòng Y tế TP Vinh cho biết cơ sở này đã bị xử lý một lần vào năm 2023.

“Công dân có đơn, chúng tôi sẽ tiếp nhận, thành lập tổ công tác xác minh, xử lý theo quy định. Trong sự việc này, người dân cần nâng cao hiểu biết để tránh rơi vào các tình huống không mong muốn” - đại diện Phòng Y tế TP Vinh trao đổi.

Theo Quang Đại Lao động

Link gốc: Đi làm đẹp, khách hàng Nghệ An choáng vì phải trả hơn 500 triệu đồng (laodong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây