Báo chí đồng hành cùng tỉnh Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế - xã hội

Thứ năm - 15/06/2023 16:57
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng chúc mừng các nhà báo, các văn nghệ sỹ nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà trong thời gian qua.
Sáng 15/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các nhà báo, văn nghệ sỹ nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023; chúc mừng giải báo chí quốc gia và trao thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh đợt 1, giai đoạn 2021-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự buổi gặp mặt.
 
D2023061508 1
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh Hà Tĩnh, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hợp tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn ngày càng được nâng cao, tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhản dân; việc định hướng tuyên truyền được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành kịp thời, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo, phóng viên, đại diện cơ quan báo chí trên địa bàn đã đóng góp các ý kiến, nêu lên các kiến nghị, đề xuất và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp.
 
D2023061508 2
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trân trọng chúc mừng các nhà báo, các văn nghệ sỹ nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Để xây dựng nền báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các cơ quan báo chí phải tiếp tục chú trọng đổi mới công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, tiên phong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác thông tin, báo chí.

Đa dạng hình thức, nâng cao nội dung chất lượng các ấn phẩm báo chí nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin và thị hiếu của người dân; không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo; tăng cường đầu tư xây dựng các chuyên đề, tác phẩm chất lượng cao để tham dự các giải báo chí quốc gia và địa phương; tích cực phát huy vai trò cơ quan báo chí trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Tiếp tục có nhiều tác phẩm quảng bá tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh để thúc đẩy thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân.
 
D2023061508 3
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Mỗi người làm báo không ngừng rèn luyện trí lực, bút lực, đổi mới tư duy, phương pháp, cách thức hoạt động, nỗ lực sáng tạo, cũng như trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, công nghệ để có thể sáng tạo ra những tác phẩm báo chí, xuất bản có chất lượng tốt, hấp dẫn, định hướng dư luận đúng đắn, kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí thường xuyên định hướng, cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Đổi mới và nâng cao chất lượng các giải báo chí của tỉnh để tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ phóng viên, hội viên... Đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, động viên hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí tích cực sáng tạo nhiều tác phẩm tốt, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, tác động tích cực đến đời sống xã hội.
 
D2023061508 4
Ban tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí và chúc mừng nhóm tác giả, tác giả đạt giải báo chí quốc gia năm 2022; trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá; trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tác giả Nguyễn Khắc Hiển, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Nhà báo & Công luận khu vực Bắc miền Trung đạt giải Khuyến khích của cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 
Tuệ Lâm
Theo Công luận
Link gốc: https://www.congluan.vn/bao-chi-dong-hanh-cung-tinh-ha-tinh-trong-phat-trien-kinh-te--xa-hoi-post251722.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây