Hơn 40 người ngộ độc tập thể sau đám giỗ
Theo đó, ngày 26/3, hàng chục người dân phải nhập viện điều trị vì xuất hiện các triệu chứng chung sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn và đi ngoài.
Theo tìm hiểu những người này vào trưa 24/3, gia đình ông Đặng Văn Anh (trú xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) tổ chức đám giỗ mãn tang cho bố. Sau đó, gần 50 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, sốt cao, tiêu chảy... nên đến trạm y tế xã, bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê và bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị.
Được biết, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu, trong đó có các món như gà, thịt heo, nộm, vịt quay, tôm... mua ở chợ huyện và người dân xung quanh.
Tính đến sáng ngày 27/3, bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã tiếp nhận 41 trường hợp bị ngộ độc. Đặc biệt, có gia đình 7 người đi ăn giỗ đều bị ngộ độc.
Bác sỹ Đinh Văn Tương - Trưởng khoa Lây, bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết: Bệnh viện tiếp nhận thêm 14 trường hợp ăn giỗ bị ngộ độc, nâng tổng số bệnh nhân nhập viện này điều trị lên con số 41 người.
Theo ông Phan Văn Thuận - Trưởng phòng Y tế huyện Hương Khê cho hay: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc đơn vị này đã về nơi tổ chức đám giỗ để kiểm tra. Trong đám giỗ nhiều món ăn, các bệnh nhân ăn uống sau một ngày mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.
Khi lực lượng y tế đến để lấy mẫu thức ăn thì chủ nhà đã đổ bỏ hết thức ăn dư thừa, do đó, khó khăn nhất hiện nay là đơn vị không lấy được các mẫu thức ăn để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.
Việc các bệnh nhân đều có chung triệu chứng nghi có thể thức ăn trong đám giỗ nhiễm vi khuẩn Salmonella, khiến người dân bị ngộ độc tập thể. Phòng Y tế huyện Hương Khê đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp bệnh nhân ngộ độc điều trị theo phác đồ điều trị bệnh tả của Bộ Y tế và hầu hết các bệnh nhân đã ổn định, ông Thuận cho hay.
Tác giả bài viết: Trí Thức
Nguồn tin: Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn