Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Thứ bảy - 04/11/2023 00:34
Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, nguy cấp từ chùa Đại Giác.
Sáng 4-11, tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ chủ trì và các phật tử đến từ chùa Đại Giác, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
 
D2023110406 1
Đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ chùa Đại Giác

Các cá thể này gồm: 1 trăn đất (tên khoa học là Python molurus); 1 rùa núi vàng (tên khoa học là Indotestudo elonggata); 8 rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons); 1 khỉ mốc (tên khoa học là Macaca assamensis); 1 khỉ vàng (tên khoa học là Macaca mulatta); 2 cầy vòi hương (tên khoa học làParadoxurus hermaphroditus).


Đây là các cá thể thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Sau khi tiếp nhận các cá thể động vật hoang dã nói trên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, chăm sóc để đảm bảo an toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên.
 
D2023110406 2
Những cá thể động vật hoang dã này sẽ được Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên

Được biết, đây là lần thứ 2 Chùa đại giác và các phật tử bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc. Chủ trì chùa Đại Giác cho hay Vườn Quốc gia Vũ Quang là nơi mà nhà chùa và các phật tử hết sức tin tưởng, gửi gắm và sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới trong việc tuyên truyền, phổ biến, chung tay bảo tồn các loài động vật hoang dã.
Vĩnh Gia
Theo Người lao động

Link gốc Chùa Đại Giác bàn giao 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang - Báo Người lao động (nld.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây