Tiếp tục giải cứu 5 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài

Thứ năm - 02/05/2024 11:55
Thêm 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao” vừa được lực lượng chức năng giải cứu thành công, đưa về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh) đảm bảo an toàn.
D2024050206 1
5 nạn nhân được đưa về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo an toàn
 
Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp tục giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.

Ngày 2-5, các lực lượng đã đưa 5 nạn nhân về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đảm bảo an toàn. Trong số 5 công dân được giải cứu lần này có 3 nam và 2 nữ, đều ở tỉnh Tây Ninh.

Qua điều tra xác minh ban đầu, với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”, các đối tượng mua bán người đã dụ dỗ các công dân làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Thái Lan làm việc, sau đó chúng đã đưa 5 công dân này sang đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào).
 
D2024050206 2
Các nhận nhân tại Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
 
Ở đây, các công dân bị cưỡng bức làm việc với hình thức lập các tài khoản ảo lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản. Trong đó, mỗi ngày phải làm việc từ 13 đến 18 tiếng đồng hồ, nếu không đủ chỉ tiêu thì sẽ bị bạo hành, không trả lương; nếu muốn về Việt Nam thì phải trả từ 150 đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam.

Hiện, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã động viên tinh thần, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu ban đầu. Đồng thời, bàn giao các công dân cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội để hỗ trợ tâm lý, sức khỏe trước khi bàn giao cho các gia đình.

Theo  Dương Quang  SGGP.ORG.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây