Thời tiết hôm nay 16/5: Phía Bắc nắng nóng gay gắt, phía Nam mưa dông xuất hiện đều đặn vào chiều tối

Thứ ba - 16/05/2023 07:24
Theo dự báo thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Phía Nam đã vào mùa mưa, cục bộ mưa to kèm theo gió giật mạnh. Thời tiết hôm nay thế nào?
Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 16/5), thời tiết hôm nay tại Bắc Bộ và Trung Bộ đón đợt nắng nóng mới.

Với Bắc Bộ nắng nóng tập trung ở Hòa Bình sang đến Đồng bằng Bắc Bộ. Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố: Hòa Bình, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội, Việt Trì từ 35-36 độ. Các nơi khác trong khoảng 31-33 độ.

Với Trung Bộ, dự báo thời tiết hôm nay cho biết, nắng nóng xảy ra ở nhiều thành phố như: Hà Tĩnh, Đồng Hới, Huế, Hội An, Tuy Hòa, Quảng Ngãi, Phan Thiết với nhiệt độ cao nhất là 35 độ.

Từ ngày 17/5 mức độ nắng nóng ở Trung Bộ gay gắt hơn và có thể kéo dài cho đến hết tuần này.

Với thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ, theo dự báo thời tiết hôm nay mưa dông tiếp tục xảy ra vào buổi chiều. Vùng mưa xuất hiện trên một nửa diện tích khu vực. Cục bộ sẽ có điểm mưa to đi kèm theo gió giật và sấm sét.
 
D2023051601
Theo dự báo thời tiết hôm nay, phía Bắc nắng gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ hơn 38 độ. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 102 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.


Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 7.2 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 36 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng vùng núi phía Tây 35-37, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
 
Theo Suckhoedoisong.vn
Link gốc: Thời tiết hôm nay 16/5: Phía Bắc nắng nóng gay gắt, phía Nam mưa dông xuất hiện đều đặn vào chiều tối (suckhoedoisong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây