NSƯT Tố Nga tôn vinh điệu Ví Giặm quê hương trong 'Con đường âm nhạc'

Thứ tư - 20/09/2023 01:27
NSƯT Tố Nga mong muốn tri ân quê hương, tri ân câu Ví Giặm quê nhà, cũng là mạch nguồn khởi nên sự nghiệp âm nhạc của chị.
Con đường âm nhạc - Nhớ thương Ví Giặm của NSƯT Tố Nga sẽ đánh gấu những dấu mốc quan trọng nhất, những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của mình, khắc hoạ sắc nét hình ảnh về con đường nghệ thuật nặng ân tình xứ Nghệ của Tố Nga. 
 
D2023092006 1
NSƯT Tố Nga.

Trên con đường ấy, Tố Nga kể về nơi mình sinh ra và lớn lên - Hà Tĩnh, về câu Ví Giặm thân thương đã nuôi dưỡng tâm hồn của chị. Với chị, trải qua mọi thăng trầm, sóng gió, nhưng cuối cùng dù ở đâu, làm gì, dù vui hay buồn, thì quê hương và câu hò điệu Ví vẫn luôn ôm chị vào lòng, bao dung chở che để chị có được bình an của hiện tại.

Bởi vậy, Tố Nga muốn dành chương trình để tri ân quê hương, tri ân câu Ví Giặm quê nhà, cũng là mạch nguồn khởi nên sự nghiệp của chị và cho cuộc đời, cho âm nhạc một Tố Nga giàu cống hiến hôm nay.

NSƯT Tố Nga chia sẻ: "Tôi là đứa con luôn nặng lòng với gia đình, với quê hương. Trong cuộc sống hay sự nghiệp, lúc thăng trầm, lúc phiêu bồng, lúc vui hay buồn… tôi đều về quê, tìm về cha mẹ để an trú. Ngày đầu tiên được phong tặng NSƯT, tôi cũng chạy về quê thắp hương ở nhà thờ tổ tri ân tổ tiên đã cho tôi có được phúc phần ấy. Có chuyện gì tôi cũng lại chạy về quê, đôi khi buồn không dám nói ra nhưng được sống trong lòng quê hương, bên cha mẹ đã thấy mình được nương tựa rồi".

Con đường âm nhạc - NSƯT Tố Nga Nhớ thương Ví Giặm sẽ bao gồm 3 chương. Trong đó, chương 1 là những bài hát, những câu chuyện xoay quanh Ví Giặm, với những ca khúc âm hưởng dân ca Ví Giặm đã gắn bó và làm nên tên tuổi Tố Nga. Chương 2 là phần mở rộng với những bài hát về mẹ, về Hà Nội, mùa thu Hà Nội… Chương 3 sẽ lại là một Tố Nga của Hà Tĩnh, của câu hò điệu Ví. 
 
D2023092006 2

“30 năm qua, trên nền móng là một nghệ sĩ hát dân gian âm hưởng dân ca miền Trung, Tố Nga đã phiêu lãng, rong chơi với nhiều miền âm nhạc khác, đã tận hiến hết lòng vì âm nhạc, ra mắt đến 14 abum... Nga tự hào với gia tài âm nhạc củamình. Và vì gia tài cũng phong phú nên Nga khá bối rối để khái quát con đường âm nhạc của mình. Cuối cùng, Nga đã quyết định chọn điểm khởi đầu cũng là con đường xuyên suốt của một Tố Nga đó là Tố Nga của câu hò điệu Ví”- NSƯT Tố Nga chia sẻ.

Tố Nga bày tỏ, chị hạnh phúc khi được chọn làm nhân vật trong Con đường âm nhạc tháng 9, tháng của mùa thu và những điều ngọt ngào. Đối với một nghệ sỹ yêu nghề, luôn mong muốn được tận hiến cho khán giả yêu thương mình những khoảnh khắc đẹp và thăng hoa nhất như chị, chương trình là cơ hội để chị một lần nữa được khẳng định mình, được nối dài những thành công sau liveshow Dòng sông đa tình.

Chương trình Con đường âm nhạc tháng 9 - NSƯT Tố Nga Nhớ thương Ví Giặm sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/9 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.
LÊ CHI
Nguồn VTC News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây