Tới đây, Thường trực Hiệp hội Chè Việt Nam tiếp tục làm việc với các Cơ quan Nhà nước ở Trung ương và các địa phương nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến chè theo tiêu chuẩn, quy chuẩn Quốc gia về sản xuất chè an toàn. Kiên quyết xử lý các Cơ sở vi phạm sản xuất chè an toàn; không để làm ảnh hướng xấu đến ngành Chè Việt Nam.
Đồng thời, tiến hành làm việc với các Cơ quan Truyền thông để đề nghị phản ánh khách quan tình hình sản xuất chè của nước ta: Cơ bản sản lượng chè là sản xuất theo quy trình chè an toàn và không trộn chất phụ gia; một số ít cơ sở chế biến chè nhỏ lẻ có hiện tượng trộn các chất phụ gia như truyền thông đã nêu chỉ là hiện tượng cá biệt, đã và đang bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. cần giới thiệu những điển hình về sản xuất chè an toàn; nhất là các vùng chè liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất - chế biến và tiêu thụ; các vùng chè đã, đang triển khai các Dự án sản xuất chè an toàn.
Cũng tại cuộc họp, các Hội viên doanh nghiệp chế biến chè thuộc Hiệp hội chè Việt Nam cam kết không cho các chất phụ gia vào chè trong quá trình chế biến từ chè tươi ra chè khô, doanh nghiệp thương mại cam kết không mua chè trộn phụ gia để xuất khẩu và tiêu thụ trong nước.
Danh sách Hội viên cam kết với Hiệp hội và cơ quan Nhà nước được cập nhật trên website của Hiệp hội chè Việt Nam “tea - vietnam.com”.
PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng
Nguồn tin: hatinhnews.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn