Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà, 4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)
Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.
Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.
Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh
Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.
Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.
Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.
THẢO NGUYÊN
Theo vtc.vn
Link gốc: https://vtc.vn/cach-nau-xao-ga-kieu-ha-tinh-an-khong-biet-ngan-ar570921.html