Hà Tĩnh: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất vùng đồi núi

Thứ bảy - 09/09/2023 22:32
Ngày 9/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số 112/ VPTT về cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ có thể xảy ra.
 
D2023090905 0
Năm 2022 tổng thiệt hại do thiên tai gây ra ở tỉnh Hà Tĩnh ước tính khoảng 220 tỷ đồng
 
Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, từ 10 giờ đến 16 giờ ngày 9/9, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to. Trong đó, ở  huyện miền núi Hương Khê, lượng mưa đo được tại trạm tự động xã Hương Lâm là 69,4mm, xã Hương Xuân 42,6mm; tại xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn là 49,2mm; lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nới trên 60mm.

Dự báo trong 6 giờ tới tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang sẽ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ ở vùng thấp trũng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
 
D2023090905,4
Mùa mưa lũ, sạt lở đất ở khu vực vùng núi tỉnh Hà Tĩnh thường xảy ra bất ngờ, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dân.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đề nghị, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện Hương Khê, Vũ Quang thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân, các cấp chính quyền để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

Tiếp tục chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng thấp trũng, hạn chế thấp nhất thiệt hại nếu thiên tai xảy ra.

Tổ chức thường trực 24/24h để kịp thời xử lý khi có các tình huống xảy ra; báo cáo thường xuyên về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh.

Ngồn Văn Chương Kinh tế & Đô thị
Link gốc: Hà Tĩnh: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất vùng đồi núi (kinhtedothi.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây