Tin vui: Cung cấp điện ở miền Bắc được đảm bảo từ ngày mai 23/6

Thứ sáu - 23/06/2023 07:05
Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa cho biết, từ ngày mai 23/6, việc cung cấp điện tại miền Băc sẽ được đảm bảo.
Hà Nội: Đảm bảo cung cấp điện thông suốt tại các điểm thi vào lớp 10Cập nhật về nguồn điện miền Bắc 21/6: Ưu tiên xử lý sự cố các tổ máy nhiệt điện than
Trong những ngày gần đây, mực nước các hồ thuỷ điện đã được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục, do vậy nguồn điện huy động đã được cải thiện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, từ ngày 23/6/2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Theo EVN, có được kết quả bước đầu như trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và sự chia sẻ, phối hợp của lãnh đạo các tỉnh, thành phố và cả khách hàng sử dụng điện

Trong đó, các doanh nghiệp năng lượng như Than khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, Dầu khí đã phối hợp trong việc cung cấp nhiên liệu (than, khí) cho sản xuất điện và duy trì vận hành các tổ máy.

Tuy nhiên, do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện.
 
D2023062307
Từ ngày mai 23/6, việc cung cấp điện tại miền Bắc sẽ được đảm bảo
 
Để việc cung cấp điện được tốt hơn trong thời gian tới, Tập đoàn EVN mong muốn khách hàng sử dụng điện tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Nhân dịp này, Tập đoàn EVN cũng mong được khách hàng sử dụng điện chia sẻ và gửi lời xin lỗi do việc tiết giảm điện trong thời gian qua.
Đình Dũng
Theo  Báo Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây