Thứ trưởng Nội vụ: Mức lương mới được chi trả ngay trong kỳ lương tháng 7

Chủ nhật - 07/07/2024 07:47
Theo Thứ trưởng Trương Hải Long, quy định về tăng lương cơ sở, lương hưu, mức trợ cấp đã được ban hành nên mức lương mới được chi trả ngay trong kỳ lương tháng 7.
Chiều 6/7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí nêu câu hỏi về việc tăng lương cơ sở, tăng lương hưu và các mức trợ cấp từ 1/7. 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết, tất cả các quy định có liên quan đến việc tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7.

"Vì thế, ngay trong kỳ lương tháng 7 này, các trường hợp thụ hưởng sẽ được nhận mức lương mới", ông Trương Hải Long nói.
 
D2024070707 1
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc triển khai Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp được Chính phủ chuẩn bị từ năm 2019.

Vì vậy, ngay sau khi Bộ Chính trị có kết luận và Quốc hội thống nhất việc tăng lương cơ sở, tăng lương hưu, trợ cấp, Chính phủ đã ban hành các Nghị định có liên quan từ ngày 30/6 để chính thức áp dụng từ ngày 1/7.

"Chính phủ ban hành Nghị định 73, từ ngày 1/7, mức lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng thay cho mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Chính phủ cũng ban hành Nghị định 75 điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó, Nghị định quy định điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6/2024", Thứ trưởng Trương Hải Long thông tin.

Ông Trương Hải Long cho biết thêm, Nghị định 75 của Chính phủ quy định từ ngày 1/7, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, sau khi điều chỉnh mà có mức hưởng thấp hơn 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh tăng lên bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

ANH VĂN
Theo VTC News
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây