MC Phan Anh xuống tóc đi tu

Thứ ba - 15/08/2023 09:12
Bức ảnh MC Phan Anh cạo đầu, mặc pháp phục với khẳng định xuất gia thu hút sự chú ý của công chúng.
D2023081505 1
MC Phan Anh xuất gia

Chia sẻ hình ảnh xuống tóc và mặc pháp phục, MC Phan Anh cho biết anh vừa hoàn thành khóa tu tại Tổ đình Bửu Long- Trung tâm Hộ Tông (TP HCM).

Nói thêm về hình ảnh của mình, MC Phan Anh viết: "Gieo một hạt giống lành. Vào muôn kiếp nhân sinh. Chân giác".

Chia sẻ của MC Phan Anh lập tức thu hút sự quan tâm của công chúng. Chỉ vài phút đăng tải, lượng tương tác trên trang cá nhân của anh đã lên đến vài ngàn.

Thông tin với báo Người Lao Động, MC Phan Anh cho biết anh vừa kết thúc khóa tu gieo duyên kéo dài 9 ngày. Lý do anh tham gia khóa tu tập này vì "nhân duyên đến".

Anh nói thêm rằng bản thân cũng muốn có những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống của một vị sư, để thấm nhuần và soi rọi bản thân nhiều hơn.


9 ngày được sống trong môi trường tu tập, gần với các minh sư giúp anh tìm hiểu được nhiều điều, nhiều sự thật mà trước nay anh chưa giác ngộ được. "Tôi muốn tu tập để có thể sống trọn vẹn hơn với cuộc đời"- MC Phan Anh cho biết. 

Việc cạo đầu ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như công việc thường xuyên phải xuất hiện trước công chúng nhưng MC Phan Anh lại thấy thản nhiên với những điều này. Bởi theo anh, khi mình đã quyết định điều gì thì phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ sẽ đến.

"Đây là quyết định của mình và mình phải chịu trách nhiệm với quyết định ấy" - anh nói.
 
D2023081505 2
MC Phan Anh chọn xuất gia gieo duyên

Xuất gia gieo duyên là việc xuất gia vì một nhân duyên nào đó mà xuất gia xuống tóc mấy ngày sau đó lại trở lại cuộc sống đời thường. Xuất gia gieo duyên là gieo những hạt giống, trồng những duyên lành xuất gia; là làm quen, tập sự, trải nghiệm đời sống xuất gia.
Thùy Trang
Theo  Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây