Từ lâu, biển Hà Tĩnhngoàinổi tiếngcảnh sắc tươi đẹp,biển xanh, cát trắng, nắng vàng thìhải sản tươi ngon có hương vị đặc trưngcũng khiến du khách đã đến một lần cũng khó quên.Do vậy, việc nhà hàng tại các khu, điểm du lịch chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cũng như nỗ lực trong đa dạng thực đơn phục vụ du khách sẽ góp phần mang đến thành công cho mùa du lịch biển đang tới gần.
Những ngày đầu hè,các điểm du lịch, nhà hàng đã tất bậtchỉnh trang cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trườngcảnh quanchuẩn bị khai trươngsẵn sàng các điềukiện cần thiết để phục vụ du khách.
Các khu du lịch biển sẵn sàng đón du khách.
Có mặt tại khu du lịchbiểnhuyệnLộc Hà,có 15 nhà hàng ở đây cũng đangrộn ràng triển khai việc tân trang lại cơ sở kinh doanh như:Vệ sinh môi trường, lắp lại biển hiệu, thay mới các thiết bị, vật dụng chuẩn bị phục vụkhách.
Đểtạo ra không gian thoáng đãng, sạch sẽ nhằm phục vụ du khách một cách tốt nhất trong dịp hè này, anh Nguyễn Hữu Sơn - chủ nhà hàng Thu Sơnđãtiến hành chỉnh trang lại nhà tắm nước ngọt, vệ sinh bể chứa hải sản tươi sống, lắp đặt lại bếp nấu, biển hiệu, thay mới lại bàn ghế. Bên cạnh đó, anh còn phảinỗ lực kết nối các đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, đa dạngthực đơn, bổ sung nhiều món mới hấp dẫn, niêm yết giá cả công khai, minh bạch để khách hàng yên tâm khi đến thưởng thức.
Cùng với khu du lịchbiển Lộc Hà, hiện nay, nhiều nhà hàng tại các khu, điểm du lịch biển trên toàn tỉnh như:Bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hà), khu du lịchThiên Cầm (Cẩm Xuyên), khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân),khu du lịch Kỳ Anh…cũng đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất hướng tới khai trương mùa du lịch biển hứa hẹn đầy sôi động.
Bà Nguyễn Thị Hạnh - chủ nhà hàng Tám Hạnh (khu du lịch Thiên Cầm) cho biết: “Chấp hành chủ trương chung nên chúng tôi không dám đầu tư nhiều trong việc làm mới nhà hàng như những năm trước. Tuy nhiên, để phục vụ du khách trong dịp hè này, chúng tôi vẫn tiến hành công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, thay mới các đồ dùng phục vụ. Đặc biệt, thực đơn hải sản tươi ngon, chế biến đa dạng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu”.
Bà Võ Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Quản lý du lịch (Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh)cho biết: "Cùng với ra văn bản chỉ đạo các địa phương chủ động ban hành kế hoạch chi tiết, tổ chức các hoạt động lễ hội du lịch biển 2023, Sở VH-TT&DL đã chỉ đạo các khu, điểm du lịch biển tiến hành công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để phục vụ du khách một cách tốt nhất".Theo đó, sở nàyquán triệt các cơ sở kinh doanh ăn uống về nâng cao chất lượng dịch vụ, ổn định giá cả, thực hiện công khai niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ đón tiếp khách lịch sự, chu đáo.
Phan Quý
Theo Kinhtemoitruong.vn
Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/ha-tinh-cac-khu-du-lich-bien-san-sang-don-du-khach-76525.html