Bắt con mực tươi sống biển Hà Tĩnh, xuất thẳng sang Nhật ăn liền

Chủ nhật - 17/04/2022 15:31
Dù chịu tác động ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng mực Hà Tĩnh vẫn xuất khẩu được vào thị trường Nhật Bản, giữ vững thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh Võ Tá Nghĩa cho biết, Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản.

Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon, được đánh giá là ngon nhất suốt dải biển miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp.

Sản phẩm mực của Hà Tĩnh được chế biến có thể ăn liền được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới.
 
20220417011

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000.

Theo đó, quy trình sản xuất được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Các công nhân được khử trùng sạch sẽ, mặc đồ bảo hộ, lội qua nước khử khuẩn trước khi vào bên trong nhà máy sản xuất. Toàn bộ thiết bị sản xuất cũng được khử khuẩn, vô trùng nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong những năm gần đây, dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch, nhưng sản phẩm mực Hà Tĩnh đã qua chế biến được xuất khẩu liên tục sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc với giá trị xuất khẩu đạt trên 7 triệu USD/năm.

Đánh giá về chất lượng mực của Hà Tĩnh, ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, cho rằng, Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong không chỉ đưa sản phẩm địa phương xuất khẩu mà còn mở rộng tiêu thụ sản phẩm cao cấp này tại thị trường Hà Nội.

Bằng kinh nghiệm chế biến shushi hàng chục năm, tôi tin tưởng rằng, mực ăn liền sẽ được người dân Hà Nội đón nhận nồng nhiệt. Và đó sẽ là tiền đề để sả phẩm này chinh phục các thị trường nội địa khác.

Bảo Anh
Theo vietnamnet.vn
 
Link gốc: https://vietnamnet.vn/bat-con-muc-tuoi-song-bien-ha-tinh-bay-thang-sang-nhat-an-lien-2010006.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây