Hàng trăm công nhân bỏ ăn trưa vì nghi ngờ thực phẩm 'bẩn'

Thứ tư - 27/03/2019 07:21
Phát hiện thức ăn có mùi lạ, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Great Global International cho rằng thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên ngừng ăn cơm; tập trung đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.
Hàng trăm công nhân bỏ ăn trưa vì nghi ngờ thực phẩm 'bẩn'

Công nhân ngừng ăn trưa, tập trung kiến nghị với cơ quan chức năng
ẢNH: PHÚC NGƯ

* Hơn 50 người nhập viện sau khi ăn đám giỗ

Chiều 26.3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Gia Viễn (Ninh Bình), cho biết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Ninh Bình đã lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm trong bếp ăn của Công ty TNHH Great Global International (chuyên may mặc, địa chỉ tại KCN Gián Khẩu, H.Gia Viễn) để đưa đi xét nghiệm theo kiến nghị của công nhân.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hàng trăm công nhân của công ty trên đến nhà ăn để ăn trưa và phát hiện các món cá rim mắm hành, chuối om đậu, bắp cải luộc, canh bí đỏ có mùi lạ.

Công nhân cho rằng thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên ngừng ăn cơm; tập trung đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Ngoài ra, công nhân còn cho rằng nhà bếp đã sử dụng mì chính, dầu ăn không rõ nguồn gốc.
Thịt gà đông lạnh trong các bao tải bị công nhân giữ lại yêu cầu kiểm tra chất lượng

Thịt gà đông lạnh trong các bao tải bị công nhân giữ lại yêu cầu kiểm tra chất lượng

Trong quá trình nêu các kiến nghị với lãnh đạo công ty thì một số công nhân phát hiện nhiều bao tải, thùng phuy bằng nhựa đựng gà đông lạnh được nhân viên nhà bếp chở ra ngoài. Nghi ngờ nhà bếp tẩu tán thực phẩm bẩn, các công nhân đã tập trung giữ lại số thịt gà trên chờ cơ quan chức năng đến lấy mẫu.

Cũng theo ông Tuấn, Công ty TNHH Great Global International ký hợp đồng với Công ty TNHH Việt Nam EOC (địa chỉ tại Hà Nội) để đơn vị này cung ứng bữa ăn trưa cho công nhân.

Sau khi cơ quan chức năng lập biên bản, lấy các mẫu thực phẩm để làm rõ thì công nhân đã trở lại làm việc bình thường.   Cùng ngày, bác sĩ Đinh Văn Tương, Trưởng khoa Lây Bệnh viện đa khoa H.Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết tính đến 16 giờ, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 33 bệnh nhân ở xã Hòa Hải (H.Hương Khê) bị nhiễm trùng đường ruột do ngộ độc thức ăn.

Theo bác sĩ Tương, tất cả các bệnh nhân vào viện đều có chung biểu hiện sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn, đi ngoài. Các bác sĩ đã truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc và theo dõi huyết áp sát sao. Hiện 1/3 số bệnh nhân sức khỏe đã ổn định và có thể xuất viện vào ngày 27.3.

Trước đó, trưa 24.3, gia đình ông Đặng Văn Anh (ngụ xóm 5, xã Hòa Hải) tổ chức đám giỗ mãn tang cho bố ông này. Rất đông người thân của ông Anh và hàng xóm được mời đến dự. Sau khi ăn cỗ, đến chiều cùng ngày, nhiều người có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, sốt cao, tiêu chảy... nên đến các cơ sở y tế để điều trị.

Ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải, cho hay có hơn 50 người ăn đám giỗ bị ngộ độc, phải đến trạm y tế xã, Bệnh viện đa khoa H.Hương Khê và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Đặc biệt, có gia đình cả 7 người dự đám giỗ đều phải nhập viện.

Qua điều tra ban đầu của công an xã, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu, trong đó có các món như gà, thịt heo, nộm, vịt quay, tôm...

Nguồn tin: Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây