Trước đó, khoảng 15h45 ngày 15/1, Phòng CS phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Dương), Công an xã Tiền Tiến kiểm tra cơ sở sản xuất riềng xay của gia đình bà Nguyễn Thị Linh (SN 1970) và chồng là Nguyễn Văn Khánh (SN 1966), tại xóm Đồng Neo, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, cơ sở này đã sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.
Lực lượng chức năng đã thu giữ 500 kg củ riềng; 400 kg củ riềng đã rửa sạch và đang ủ lưu huỳnh; 400 kg riềng thành phẩm đã xay nhỏ được trộn bột màu vàng.
Cơ sở chế biến riềng (ảnh: TTXVN)
Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, chủ cơ sở khai nhận sản xuất riềng xay để bán tại chợ Hội Đô, thành phố Hải Dương.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu đến Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật - Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để phân tích.
Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng diều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Hải Phong
Nguồn tin: Theo Công Lý
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn