Hà Tĩnh: Triển khai gói tín dụng 15.000 tỷ đồng hỗ trợ ngành lâm sản, thủy sản

Thứ bảy - 29/07/2023 09:16
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản 5631/NHNN-TD hướng dẫn các ngân hàng thương mại triển khai Chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản.
D2023072811
Nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản là một trong những thế mạnh của Hà Tĩnh.
 
Theo  đó, các đối tượng vay vốn của chương trình này là khách hàng có dự án/phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất - kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản.

Lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam thấp hơn tối thiểu từ 1-2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn (ngắn hạn; trung, dài hạn) của chính ngân hàng cho vay áp dụng trong từng thời kỳ, thời gian triển khai chương trình này đến hết ngày 30/6/2024.

Quy mô tín dụng của chương trình khoảng 15.000 tỷ đồng (cao hơn dự kiến đặt ra gói 10.000 tỷ đồng). Hiện nay đã có 12 ngân hàng thương mại đăng ký tham gia chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản như: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, LPBank, Sacombank, MB, ACB, SHB, Nam A Bank, OCB và Eximbank.

Để chương trình phát huy hiệu quả, NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh giao các chi nhánh ngân hàng thương mại căn cứ vào hướng dẫn của Hội sở chính về chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản để triển khai thực hiện.

Trong đó, tăng cường hoạt động thông tin tuyên truyền về chính sách tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản đến các khách hàng. Đồng thời, chủ động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh để rà soát, nắm danh sách và tiếp cận các doanh nghiệp, hợp tác xã có hoạt động sản xuất, kinh doanh lâm sản, thủy sản nhằm nắm bắt nhu cầu vốn và cho vay theo chương trình đối với các khách hàng đúng đối tượng.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay; theo thẩm quyền thực hiện miễn, giảm các loại phí dịch vụ đối với các khách hàng tham gia chương trình này, phù hợp với quy định của pháp luật và quy mô hoạt động của chi nhánh ngân hàng thương mại.
Trí Thức
Theo KT&ĐU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây