Theo bà con ngư dân, cá cháo ở vùng biển này bắt đầu xuất hiện từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau. Loài này sống cách bờ 3-10 hải lý. Trung bình mỗi tàu ra khơi khoảng 4-5 tiếng, bắt được 30-50 kg cá, mang về một nguồn thu nhập khá ổn định.
Bà con ngư dân cho biết, đây là loại hải sản khó bảo quản, nên khi gỡ lưới và phân loại phải rất cẩn thận, nếu không cá sẽ bị nát, bị tư thương ép giá. Tuy nhiên, đây là loại cá hiếm nên được nhiều thương lái săn lùng. Tàu ngư dân khi cập bến đều được thương lái thu mua hết với giá từ 70-100.000đồng/kg. Cá cháo (còn gọi là cá khoai) thân mềm, có thể chế biến nhiều món như nấu canh rau cải với ớt cay, kho rau răm, làm lẩu...
V. HÀ
Theo daidoanket.vn
Link gốc: http://daidoanket.vn/ha-tinh-ngu-dan-duoc-mua-ca-chao-548675.html