Hà Tĩnh: Chủ động phòng chống rét cho gia súc, gia cầm

Thứ ba - 23/01/2024 16:59
Ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt ở Hà Tĩnh đột ngột giảm sâu, giao động từ 9-11 độ C. Trước tình hình đó, chính quyền các cấp và người dân đang chủ động các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh Hà Tĩnh hiện có gần 240.000 con trâu bò, 400.332 con lợn, 46.089 con hươu và hơn 10 triệu con gia cầm các loại. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện về chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên cây trồng, vật nuôi.
 
D20240102305 1
Người dân Hà Tĩnh chủ động nuôi nhốt gia súc tại chuồng, phòng ngừa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra
 
Trong đó, riêng lĩnh vực chăn nuôi yêu cầu Sở NN&PTNT, các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng, chống đói rét, đổ ngã cho vật nuôi; nhốt gia súc tại chuồng, không chăn thả trâu, bò khi nhiệt độ xuống thấp dưới 130C.

Tiếp tục áp dụng đầy đủ, kịp thời các biện pháp kỹ thuật, nhất là đảm bảo cung cấp thức ăn tại chuồng; bổ sung thêm vitamin, muối khoái để tăng sức đề kháng cho vật nuôi; củng cố, che chắn, giữ ấm chuồng trại; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, diệt các loại côn trùng...tại khu vực chăn nuôi; kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
 
D20240102305 2
Che chắn chuồng trại kín đáo là biện pháp quan trọng giữ ấm cho vật nuôi trong mùa Đông giá rét
 
Với sự chủ động của chính quyền các cấp, các cơ quan chuyên môn và người dân trong công tác phòng chống đói rét cho vật nuôi, hiện nay về cơ bản đàn gia súc, gia cầm ở tỉnh Hà Tĩnh phát triển ổn định, chưa bị thiệt hai do rét đậm, rét hại gây ra.

Theo Văn Chương Kinhtedothi.vn
 Từ khóa: chống rét

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây