Giáo viên kiêm nhiệm được hưởng phụ cấp trách nhiệm thế nào?

Thứ tư - 01/05/2024 05:36
Tiền phụ cấp với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện công tác kiêm nhiệm được thực hiện thế nào, Bộ nội vụ đã có câu trả lời.
Mới đây, trên Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ, chị Vũ Thị Luyến (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé, Điện Biên) đã gửi phản ánh đến Bộ Nội vụ. Chị Luyến cho biết: Theo Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức có quy định các đối tượng được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo từng mức.

Tại các đối tượng ở mức 2, hệ số 0,3 có quy định các đối tượng: Giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thuộc biên chế trả lương của các trường chuyên biệt và giáo viên được cử làm Tổng phụ trách (chuyên trách và bán chuyên trách) Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng I. Trường hợp 1 số trường trong huyện của tôi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội ở trường chuyên biệt đang được hưởng phụ cấp trách nhiệm của các trường chuyên biệt là 0,3 rồi thì có được hưởng thêm cả phụ cấp trách nhiệm cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng I nữa không? Hay chỉ được hưởng 1 trong 2 đối tượng theo quy định?
 
D2024050109
Giáo viên tại một trường học ở Hà Nội. Ảnh minh họa: NV

Trả lời kiến nghị của chị Vũ Thị Luyến, Bộ Nội vụ cho biết, theo Điểm b Khoản 2 Mục II Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ quy định Mức 2, hệ số 0,3 áp dụng đối với: Giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thuộc biên chế trả lương của các trường chuyên biệt; Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách (chuyên trách và bán chuyên trách) Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng I". Như vậy, ông/bà đã được hưởng phụ cấp trách nhiệm của các trường chuyên biệt là 0,3.

Bộ Nội vụ cho biết thêm, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Điện Biên thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên. Vì vậy, đề nghị liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Điện Biên (Sở Nội vụ) để được giải đáp cụ thể hơn.

Mới đây, Bộ GDĐT đã có trả lời giáo viên về các câu hỏi liên quan đến định mức tiết dạy của giáo viên kiêm nhiệm.

Bộ GDĐT quy định giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường như sau:

Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ (nơi không thành lập đảng bộ) trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

Giáo viên kiêm nhiệm công tác công đoàn thực hiện giám định mức tiết dạy theo quy định tại Thông tư số 08/2016/TT-BGDĐT ngày 28/3/2016 của Bộ trưởng Bộ GDĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 6/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.

Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường được giảm 2 tiết/tuần.

Giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân trường học được giảm 2 tiết/tuần.

Theo Bộ GDĐT, để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.
Minh Châu
Theo Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây