Tuyệt chiêu làm nem giòn bất bại không phải ai cũng biết

Thứ tư - 04/03/2020 10:24
Là một món ngon độc đáo và nổi tiếng trong làng ẩm thực Việt Nam. Nem rán không chỉ được dùng trong những bữa ăn hàng ngày mà còn thường xuyên xuất hiện bên những mâm cỗ. Miếng chả nem giòn rụm, thơm ngon chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:
Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 150gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Su hào: 1/2 củ
- 100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ
- 2 quả trứng
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị
- Vỏ bánh đa nem: 35–40 cái
 
T2020030407 1

 Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tất cả nguyên liệu rau củ rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó thái nhỏ, không thái khi rau củ còn ướt.
Đánh nhuyễn thịt, tôm, lòng đỏ trứng, dầu ăn, sau đó cho tất cả rau củ, mì tôm, khoai tây nghiền vào trộn đều tay, nguyên liệu rất sánh đặc, không bị chảy nước.
 
T2020030407 2

Bước 2: Gói nem: Dùng vỏ nem nem truyền thống hoặc ram Hà Tĩnh sẽ ngon hơn. Đổ nửa lon bia ra một cái tô, nhỏ vào đó vài giọt xì dầu hoặc nước hàng để nước bia có màu đẹp. Nhúng vỏ nem với hỗn hợp bia xì dầu, sau đó gói nem.
Trước tiên bạn chuẩn bị một mặt phẳng để gói nem, thể dùng mâm hoặc thớt. Trải miếng bánh đa nem xuống trước, dùng thìa và đũa gắp một phần nhân vừa đủ để ngăn ngắn theo chiều ngang của bánh đa nem, gập 2 mép và bắt đầu cuốn tròn.
 
T2020030407 3



Bước 3: Chiên nem: Đổ ngập chảo dầu, thêm vào đó vài giọt chanh, hoặc giấm cùng mấy lát gừng cho thơm. Khi dầu sôi cho thật nhỏ lửa, chiên liu riu để nem chín kỹ từ bên trong.
Chiên để cất ngăn đá ăn dần: Không chiên kỹ nhưng nhất định phải chiên đến khi nhân nem chín hết, nếu để nhân nem nửa sống nửa chín, nem rất dễ bị chua và sinh ra vi khuẩn.
Nếu cẩn thận nên chiên lần một vớt ra để nguội, sau đó chiên tiếp lần hai nhưng không chiên vàng.
 
T2020030407 4


Xếp nem vào từng hộp, chia theo bữa. Nếu ăn trong 3 ngày cho ngăn mát, ăn trong 2 tháng cho ngăn đông.
Để tránh nem bị dính vào nhau khi lấy ra từ ngăn đông, các bạn cho nem vào tủ lạnh xong 30 phút lấy ra, xếp nem sang hộp khác, rồi 30 phút sau lại xếp lần nữa. Có thể bỏ hết ra đĩa rồi xếp lại từ đầu. Làm như thế thì dù có cấp đông bao lâu, từng chiếc nem cũng sẽ rời nhau, lúc lấy nem sẽ giữ hình dáng đẹp như khi vừa mới gói.
Khi ăn, các bạn chiên bằng chảo hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu bật nút là xong.
 
T2020030407 5


Nước chấm nem: Giã tỏi, ớt, vắt nước cốt chanh, cho đường vô trộn đều, thêm nhiều nước lọc, khuấy tan đều, sau đó cho vài muỗng nước mắm ngon, thả vài lát su hào cà rốt đu đủ tỉa đẹp mắt, thêm rau sống, ngon rồi đó.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho những bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm nem rán ngon để vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình cho cả gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Nguyễn Hồng Nhung

Theo Em đẹp
 
Link gốc:  https://emdep.vn/mon-ngon/tuyet-chieu-lam-nem-gion-bat-bai-khong-phai-ai-cung-biet-20200302174738464.htm
 
 Từ khóa: ẩm thực, nem rán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây