Cách làm món thịt kho trứng ngon quên sầu

Chủ nhật - 04/04/2021 08:18
Thịt kho trứng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đây được coi như một món ăn kéo cơm vì vị ngon đậm đà không ai cưỡng nổi, vậy còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay bí quyết làm thịt kho trứng thơm ngon đúng không nào.
Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

Thịt heo: 500g, bạn nên chọn loại ba chỉ có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon nhé

Trứng gà: 8 quả (cũng có thể thay thế bằng trứng cút với số lượng nhiều hơn bạn nhé)

Hành lá: 100g

Nước dừa tươi: 100ml

Ớt trái đỏ: 3 quả

Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay)

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.
 
202120404004
Ảnh minh họa.
 
- Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, đường trong khoảng 1 tiếng.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.

- Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước dừa vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.
 
202120404005

- Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp.

Lưu ý: Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.

- Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.
 
202120404006

Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.

- Thịt kho tàu trứng cút phù hợp ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.

Yêu cầu món thịt kho trứng

Món thịt kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.

Nước kho có màu cánh gián đậm bao quanh thịt và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Khi ăn bạn cảm nhận đTược vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.
Theo khoevadep.com.vn
 

Link gốc: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mon-thit-kho-trung-ngon-quen-sau-d193896.html

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây