Bệnh viện Trung ương Huế mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh

Thứ tư - 15/05/2024 13:52
Một số bệnh viện ở Hà Tĩnh đang chuẩn bị các khâu cần thiết, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế để khám sàng lọc và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân trên địa bàn.
D2024051507
D2024051507
Sáng 15/5, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đơn vị đồng ý chủ trương để Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho bệnh nhân trên địa bàn. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17-18/5.

Ngày 17/5, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà. Ngày 18/5, các bác sĩ sẽ khám tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Trong đợt này, các bệnh nhân mắc bệnh tim và có chỉ định phẫu thuật sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 
D2024051507
Bệnh viện Trung ương Huế sẽ mổ tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 tuổi. Ảnh: BVCC
 
Đặc biệt, bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được mổ tim miễn phí sau khi trừ các khoản BHYT chi trả.

Bác sĩ Hồ Anh Bình, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết trong 2 ngày dự kiến các bác sĩ sẽ khám được cho khoảng 600 lượt bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

“Thông thường mỗi ca mổ tim nếu không được miễn phí sẽ dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Vì thế chương trình này sẽ hỗ trợ được các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”, bác sĩ Bình nói.

Theo  Thiện Lương Vietnamnet.vn

Link gốc: Bệnh viện Trung ương Huế khám, mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh (vietnamnet.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây