Gạo, đường và muối là những nguyên liệu chính làm nên bánh ram. Để có được sản phẩm dai, ngon, người thợ phải chọn loại gạo ngon, ngâm khoảng 2-3 tiếng, vớt ra để thật ráo nước rồi xay thành bột. Sau đó, trộn thêm chút muối vào bột và ủ trước khi tráng. Để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, người làm bánh thăng đường làm thành nước hàng để hòa với bột. Khi tráng bánh, độ dày hay mỏng phụ thuộc vào sự điều chỉnh và tay nghề của người thợ.
Việc phơi bánh cũng phải chăm chút kỹ lưỡng, tránh trời mưa làm mốc bánh và tránh trời quá nắng khiến bánh bị giòn và nứt vỡ. Vào mùa hè sẽ phơi bánh khoảng 1-2 tiếng, còn mùa đông phơi 3 tiếng. Sau khi phơi, người dân thu gom những tấm phên tráng bánh đem về nhà cắt. Bánh đa nem Thạch Hưng mỏng, dai nên khi chế biến món nem rất dễ cuốn mà lên màu vàng đẹp mắt và giòn khi rán. Sản phẩm cũng không chứa hóa chất nên được nhiều khách hàng tin dùng.
Bánh đa nem Thạch Hưng được tiêu thụ khắp trong Nam ngoài Bắc. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ truyền thống và các sàn thương mại điện tử uy tín.
TUYỀN LÂM
Theo hanoimoi.com.vn
Link gốc: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1022051/banh-da-nem-ha-tinh