Tuyến đường hành dân

Thứ ba - 26/03/2024 13:32
- Đường nào mà nghe cực vậy Tư Hà Tĩnh? - Là đường liên huyện dài hơn 10 km, nối từ QL8A (qua địa bàn xã Sơn Bình và xã Kim Hoa, H. Hương Sơn, Hà  Tĩnh) đến QL281 (qua xã Đức Lĩnh, H. Vũ Quang, Hà Tĩnh) đó NXD. Hiện tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân địa phương rất bức xúc. - Tuyến đường xuống cấp như thế nào Tư?
D2024032606 1
Tuyến đường liên huyện Bình - Thủy - Mai xuống cấp nghiêm trọng
 
- Đây là tuyến đường huyết mạch của các xã miền núi kể trên, dọc tuyến đường hiện có gần 150 hộ dân đang sinh sống, chủ yếu tập trung tại khu vực thôn Trường Thủy, Hương Thủy, Long Thủy (xã Kim Hoa). Tuy nằm ở khu vực "mặt tiền" của đường lớn, song các hộ dân tại đây "buồn nhiều hơn vui" vì mùa mưa thì đường lầy lội với chi chít ổ gà, ổ voi; mùa hè thì bụi mịt mù do xe tải từ các mỏ đá lưu thông qua. Cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân gần như đảo lộn do ảnh hưởng từ con đường này.

- Xuống cấp lâu chưa? Và vì sao xuống cấp?

- Hơn 10 năm nay rồi NXD. Hiện, trục đường có lưu lượng lớn xe tải di chuyển qua để phục vụ khai thác đá cho 3 mỏ: Hùng Bình, Đại Long và Sơn Nguyệt. Hàng năm, địa phương cùng các chủ mỏ đá khai thác trong khu vực đều phối hợp để tu sửa, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, việc sửa chữa vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa thể giải quyết triệt để các hư hỏng.

- Không lẽ cứ để con đường “hành dân" mãi vậy?

- Trước thực trạng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp, các ngành rồi. Địa phương cũng đã có đề xuất với các cấp bố trí kinh phí, hỗ trợ đầu tư xây dựng con đường này. Song, nguồn kinh phí để làm lại rất lớn, đến nay vẫn chưa bố trí được.

- NXD mong rằng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành quan tâm hỗ trợ để xây dựng tuyến đường Bình- Thủy- Mai, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.
N.X.D
Theo Cadn.com.vn


Link gốc: Tuyến đường hành dân (cadn.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây