Trúng đấu giá, 7 tháng sau chưa nhận được đất do dân không bàn giao

Thứ sáu - 05/07/2024 19:29
Người dân bức xúc vì trúng đấu giá đất 2,1 tỷ đồng nhưng hơn 7 tháng nay UBND xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn chưa bàn giao đất.
Ông Nguyễn Đình Thái (SN 1979, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) phản ánh tham gia đấu giá đất và đã trúng đấu giá, đến nay đã gần 7 tháng nhưng UBND xã Nghi Phong vẫn chưa bàn giao đất trúng đấu giá. 

Theo tìm hiểu của VTC News, ngày 26/12/2022, UBND huyện Nghi Lộc đã có quyết định thu hồi đất để thực hiện đấu giá đất tại xóm 1 và xóm 2 xã Nghi Phong.

Ngày 7/10/2023 UBND huyện Nghi Lộc tổ chức đấu giá 4 lô đất tại xóm 1 và xóm 2 xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc). Kết quả trúng đấu giá đất là ông Nguyễn Đình Thái (SN 1979) với lô đất có diện tích 299m2 đấu giá 2,1 tỷ đồng và 3 người khác là ông Nguyễn Thế Hùng, bà Bùi Thị Huyền, ông Phạm Thế Tài đã trúng đấu giá 4 lô đất nói trên. Sau đó tất cả 4 người trúng đấu giá đều đã đóng đầy đủ các khoản tiền, phí theo quy định. 
 
D2024070515 1
Thửa đất trúng đấu giá của ông Nguyễn Đình Thái đến nay vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng để bàn giao.

Ngày 7/12/2023, UBND huyện Nghi Lộc ra quyết định số 4696/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá các lô đất nói trên. Ngày 22/12/2023 UBND xã Nghi Phong ra thông báo số 184 gửi các hộ dân có hoa màu, tài sản trên các lô đất trúng đấu giá sớm thu hoạch sản phẩm, tài sản để bàn giao mặt bằng cho những người đã trúng đấu giá đất.

Tuy nhiên đến nay sau 7 tháng kể từ ngày được công nhận trúng đấu giá, nhưng ông Nguyễn Đình Thái vẫn chưa được UBND xã Nghi Phong bàn giao lô đất trúng đấu giá 299m2 (thửa đất số 157, bản đồ số 7 xã Nghi Phong) vì xã Nghi Phong chưa giải phóng xong mặt bằng.
 
D2024070515 2
Trụ sở UBND xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An)

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Công Ánh, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong thừa nhận đến thời điểm này lô đất mà ông Nguyễn Đình Thái trúng đấu giá vẫn chưa được xã bàn giao là do chưa giải phóng xong mặt bằng.

"Lô đất trúng đấu giá trước đây là đất nông nghiệp của hộ dân Đặng Thái Thông. Sau đó ông Đặng Thái Thông bán (chuyển nhượng ủy quyền) cho bà Phạm Thị T. (trú tại xã Nghi Phong). Trước khi đấu giá, UBND huyện Nghi Lộc đã có quyết định thu hồi đất để đấu giá theo quy định. 

Tuy nhiên, sau khi ông Nguyễn Đình Thái trúng đấu giá lô đất nói trên thì bà Phạm Thị T. đã không chịu đưa sổ đỏ (Giáy chứng nhận đất nông nghiệp) đến xã và huyện để làm thủ tục bàn giao mặt bằng cho người trúng đấu giá nên đến nay xã chưa thể giải quyết",
Chủ tịch UBND xã Nghi Phong chia sẻ.

Ông Nguyễn Công Ánh - Chủ tịch UBND xã Nghi Phong cho biết thêm, ông mới về làm Chủ tịch xã Nghi Phong được mấy tháng, trong khi hồ sơ, thủ tục đấu giá các lô đất nói trên là do chủ tịch xã trước đây làm. Chủ tịch xã thời kỳ đó đã xin nghỉ việc ra làm công ty tư nhân, cán bộ địa chính xã thời đó cũng đã chuyển sang làm ở xã khác. 
TRẦN LỘC
Theo VTC News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây