Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm giao thông dịp lễ 30/4, 1/5

Thứ năm - 20/04/2023 16:45
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện về bảo đảm TTATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè 2023.
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4, 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2023, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy.
 
D2023042018
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về việc bảo đảm TTATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè 2023

Công điện chỉ rõ các lỗi vi phạm cần tập trung xử lý như: Vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, chở quá tải trọng, quá số người quy định; phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.. chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, chủ động lên phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và nghỉ hè 2023.

Bộ GTVT có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan trực thuộc, các Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng phương án tổ chức vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm ATGT, giảm ùn tắc giao thông và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Song song đó, chỉnh trang, bảo đảm điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông chính, các đầu mối giao thông quan trọng tại các đô thị lớn và địa bàn thu hút đông khách du lịch; khẩn trương xử lý các điểm đen TNGT mới phát sinh; rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu, biển chỉ dẫn bảo đảm dễ nhận biết, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATGT đối với hoạt động kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tổ chức các điểm dừng nghỉ tạm thời dọc các tuyến cao tốc mới đưa vào khai thác.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng và nội dung tuyên truyền về TTATGT trong dịp cao điểm nghỉ lễ và du lịch hè 2023, tuyên truyền các bài học kinh nghiệm từ các vụ TNGT và ùn tắc giao thông đã từng xảy ra, cảnh báo về các hành vi, các địa bàn và những tình huống về thời tiết, môi trường có nguy cơ cao xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông; hướng dẫn người dân lựa chọn thời điểm, phương tiện, tuyến đường tham gia giao thông để giảm thiểu nguy cơ TNGT và ùn tắc giao thông.

Đối với Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước có phương án bố trí lực lượng (đặc biệt là các trung tâm cấp cứu 115 trên toàn quốc), phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, du khách chấp hành các quy định về TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19; TTKS, xử lý vi phạm về TTATGT; tổ chức hoạt động vận tải và bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông, cấp cứu giao thông; công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm TTATGT nhằm tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh của người dân trong dịp nghỉ lễ trên địa bàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tổ chức trực theo chế độ 24/7 và báo cáo nhanh hàng ngày về tình hình bảo đảm TTATGT trong 5 ngày nghỉ lễ.
Theo atgt.baogiaothong.vn
Link gốc: https://atgt.baogiaothong.vn/thu-tuong-yeu-cau-xu-nghiem-vi-pham-giao-thong-dip-le-304-15-d588551.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây