Ngày mai, giá xăng lại giảm tiếp?

Thứ tư - 15/05/2024 14:04
Trong phiên điều chỉnh ngày mai (16/5), giá xăng trong nước có thể giảm trên dưới 300 đồng/lít tùy loại.
Trong một tuần qua, giá xăng thế giới tiếp tục có xu hướng giảm. Riêng tại thị trường Singapore, giá xăng thành phẩm giảm khoảng 1,5% so với tuần trước đó. 

Đơn cử, cập nhật tới ngày 14/5, giá xăng 92 tại thị trường Singapore giảm còn 94 USD/thùng; giá xăng 95 giảm còn 99 USD/thùng. Tương tự, các mặt hàng dầu cũng giảm nhẹ trong tuần này.
 
D2024051509
Ngày mai, giá xăng lại giảm tiếp. (Ảnh: ST)

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội nhận định, với mức giảm như trên, trong phiên điều chỉnh ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm trên dưới 300 đồng/lít tùy loại. 

Trong trường hợp dự báo chính xác, các loại xăng dầu sẽ có kỳ giảm thứ 2 liên tiếp. Tổng mức giảm của 2 kỳ điều chỉnh gần nhất là gần 1.400 đồng/lít. Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan điều hành quyết định trích lập quỹ bình ổn xăng dầu (BOG), mức giảm có thể nhẹ hơn hoặc “đứng yên”.

Ở kỳ điều hành gần nhất ngày 9/5, cơ quan quản lý quyết định giảm 1.290 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, xuống còn 22.620 đồng/lít; giảm 1.410 đồng/lít đối với xăng RON 95, xuống còn 23.540 đồng/lít.

Mới đây, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung ứng đủ điện, xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Các đơn vị, doanh nghiệp cần có biện pháp từ sớm, từ xa theo thẩm quyền và quy định để đảm bảo cung ứng đủ điện, xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, tuyệt đối không để thiếu điện, thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Định Trần
Theo  Công luận

Link gốc: Ngày mai, giá xăng lại giảm tiếp? (congluan.vn)
 Từ khóa: giá xăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây