'Mẹ không đóng quỹ, trẻ không được ăn liên hoan': Sở GD&ĐT Hải Dương báo cáo gì?

Thứ ba - 28/05/2024 03:50
Chiều 27/5, Sở GD&ĐT Hải Dương vừa gửi báo cáo Bộ GD&ĐT về vụ "lớp 1 trường Tiểu học Gia Lương ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ lớp".
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương, ngày 24/5, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp 1C Nguyễn Thị Huyền tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Trước đó hai ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về buổi liên hoan này.

Căn cứ vào sự đồng thuận, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C quyết định tổ chức tiệc các bé, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây, Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị 31 suất cho 31/32 học sinh của lớp.

"Gia đình em N. không có ý kiến lên nhóm Zalo của lớp. Trong quá trình tổ chức liên hoan, học sinh này cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em N. không có suất ăn riêng, song được ăn cùng các bạn", báo cáo dẫn thông tin từ ban đại diện cha mẹ học sinh.

Kết thúc buổi liên hoan, mẹ em N - chị Vũ Thị Sim (thôn Cộng Hoà, xã Gia Lương) đăng thông tin lên mạng xã hội và cho rằng con mình "không được suất ăn" trong buổi liên hoan lớp vì "mẹ không đóng tiền". Thông tin này được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trường Tiểu học Gia Lương và đại diện ban cha mẹ học sinh đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên. Chị Sim đã cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.
 
D2024052805
Trường Tiểu học Gia Lương. (Ảnh: Nguyễn Huệ)

Qua làm việc, nhà trường nhận thấy giáo viên chủ nhiệm lớp còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh, yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Tại buổi họp phụ huynh sáng 26/5, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C cũng đã giải thích và nhận thiếu sót trước toàn thể phụ huynh. 

Sáng nay, Phòng GD&ĐT Gia Lộc có buổi làm việc với trường Tiểu học Gia Lương yêu cầu hiệu trưởng báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Trả lời PV VTC News, bà Phạm Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương cũng đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình và báo cáo cụ thể sự việc để gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc. Vị hiệu trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp rút kinh nghiệm.
HÀ CƯỜNG
Nguồn VTC News

Link gốc: 'Mẹ không đóng quỹ, trẻ không được ăn liên hoan': Sở GD&ĐT Hải Dương báo cáo gì? (vtcnews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây