Kết quả công an xác minh vụ 'phong bì đăng kiểm' trên hóa đơn gara ô tô

Thứ sáu - 26/05/2023 10:57
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ "phong bì cho đăng kiểm" trên hóa đơn gara ô tô. Kết quả xác minh cho thấy, lỗi do phía gara đánh máy gây hiểu nhầm.

Liên quan đến vụ việc mạng xã hội đăng tải hình ảnh hóa đơn tạm tính cho khách hàng của một gara ô tô ở Hà Tĩnh ghi các khoản tiền chi phí đăng kiểm, đặc biệt mục thứ 2 trên hóa đơn có chi phí 1 triệu đồng kèm dòng chữ "phong bì cho đăng kiểm", Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

"Tại trung tâm đăng kiểm, qua kiểm tra không có việc họ nhận tiền. Hóa đơn tạm tính đó là lỗi của kế toán lập nhầm và họ đã giải thích đầy đủ. Nếu có chuyện nhận tiền thì chúng tôi đã tiến hành khởi tố rồi.

Căn cứ vào kết quả làm việc, chúng tôi thấy đây là lỗi hoàn toàn do phía gara. Việc này chủ gara và chủ phương tiện thống nhất chi phí dịch vụ thực tế", một cán bộ điều tra cho hay.

Ông Bạch Duy Linh, đại diện gara BV Canada (đóng tại số 29, ngõ 15, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) tường trình, ngày 10/5, chị P. đưa ô tô BKS 38D-010** tới gara của ông để bảo dưỡng, sửa chữa. Do bận việc nên chị P. đã thuê gara đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3805D (đóng tại xã Hương Long, huyện Hương Khê) để đăng kiểm hộ vì đã đến thời hạn đăng kiểm.

Đến 17h30 cùng ngày, việc đăng kiểm ô tô thực hiện xong, ông Linh đã chuyển khoản thanh toán 330.000 đồng lệ phí kiểm định và 1.410.000 đồng phí sử dụng đường bộ.
 
102
Hóa đơn tạm tính có mục "phong bì cho đăng kiểm". (Ảnh: CTV)
 
Sáng 11/5, kế toán Hoàng Thị Lài của gara BV Canada gửi hóa đơn tạm tính cho chị P. là hơn 5 triệu đồng, bao gồm chi phí tiền công và chi phí đăng kiểm. Trong đó có mục ghi "phong bì cho đăng kiểm" 1 triệu đồng.

"Do kế toán Hoàng Thị Lài mới vào làm việc, chưa có kinh nghiệm nên đánh máy các nội dung phí dịch vụ trên hóa đơn gây hiểu nhầm. Nội dung dịch vụ "phong bì cho đăng kiểm" 1 triệu đồng là phần tiền công, chi phí ăn uống cho 2 nhân viên của gara đưa phương tiện của chị P. đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3805D, cả đi và về là 80km. Chi phí dịch vụ này không liên quan gì với trung tâm kiểm định", ông Bạch Duy Linh cho hay.

Ngoài ra, ông Linh cũng giải thích, trên hóa đơn có nội dung "Tiền công đi đăng kiểm + tháo dàn chắn xe" với số tiền 500.000 đồng là tiền công của gara bảo dưỡng, sữa chữa, tháo lắp dàn chắn xe. Phí dịch vụ này cũng không liên quan đến trung tâm đăng kiểm.
 
103
Gara ô tô BV Canada (Ảnh: Thiện Lương)
 
Cũng theo ông Linh, sau khi nghe các bên giải thích, phía chủ phương tiện đã đồng ý thanh toán số tiền theo đúng hóa đơn tạm tính.

"Tôi thấy vì sai sót trong vấn đề quản lý của gara đã dẫn đến sự việc làm ảnh hưởng uy tín của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3805D. Tôi cam kết không có việc đưa phong bì cho cán bộ đăng kiểm", ông Linh nhận trách nhiệm.
Thiện Lương
Theo vietnamnet

Link gốc: https://vietnamnet.vn/ket-qua-cong-an-xac-minh-vu-phong-bi-dang-kiem-tren-hoa-don-gara-o-to-2147265.html?mibextid=Zxz2cZ&fbclid=IwAR2_lLYP9EyMolvOwoiOgFLhRcve4lnflaSCiZ6Ga1HpWilQLCMKU6ngrQQ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây