Hoành Sơn bán dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp nước ngoài với giá 23,9 triệu USD

Thứ sáu - 10/03/2023 15:36
Dự án nhà máy điện mặt trời Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng thuộc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng toàn bộ dự án cho nhà đầu tư nước ngoài.
D2023031008
Dự án điện mặt trời của Tập đoàn Hoành Sơn tại Hà Tĩnh. Ảnh:  CTV.

Nguồn tin riêng của nhadautu.vn, Công ty Cổ phần Điện mặt trời Hà Tĩnh đã có hồ sơ trình UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp tại dự án nhà máy Điện mặt trời Cẩm Hòa.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ mua lại dự án Nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Hoành Sơn là doanh nghiệp BRE Singapore Pte. Cụ thể, doanh nghiệp này sẽ nắm giữ 99,99% cổ phần tại dự án điện mặt trời được xem là lớn nhất ở Khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, còn có 2 nhà đầu tư sẽ góp cổ phần vào dự án này là Banpu Renewable Singapore và Banpu Next Co.

Được biết, BRE Singapore Pte là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Banpu Next Co, chi nhánh năng lượng tái tạo và công nghệ năng lượng của Tập đoàn năng lượng phi dầu mỏ Banpu Plc (Thái Lan).

Gía trị của thương vụ chuyển nhượng này là 23,89 triệu USD.

Như vậy, sau khi thay đổi góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của các nhà đầu tư nước ngoài, Công ty CP Điện mặt trời Hà Tĩnh sẽ là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Liên quan đến việc đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp tại dự án Nhà máy điện mặt trời Cẩm Hòa, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản giao các sở, ngành nghiên cứu soát xét các vấn đề liên quan đến an ninh quốc phòng và các quy định theo pháp luật.

Dự án nhà máy điện mặt trời Cẩm Hòa có công suất 50 MWp với tổng mức đầu tư 1.458 tỷ đồng do CTCP Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư chính thức đi vào vận hành thương mại từ tháng 6/2019. Năm 2022, sản lượng điện nhà máy sản xuất đạt khoảng 54,34 triệu kwh, doanh thu đạt 128,6 tỷ đồng, đóng nộp ngân sách nhà nước 12,8 tỷ đồng.
 
Theo Nguyễn Phượng Nhà đầu tư

Link gốc: Tập đoàn Hoành Sơn bán dự án điện mặt trời với giá 23,9 triệu USD cho một doanh nghiệp nước ngoài (nhadautu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây