Hà Tĩnh: Tiếp nhận 12 phương án tham gia thi tuyển kiến trúc xây dựng Bảo tàng tỉnh

Thứ tư - 13/12/2023 05:56
Sáng 12/12, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp Hà Tĩnh tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Bảo tàng tỉnh.
 
D20231121301
Vị trí đề xuất xây dựng bảo tàng Hà Tĩnh.
 
Với mục đích tìm kiếm phương án kiến trúc đáp ứng các chức năng nhiệm vụ và phương thức hoạt động của một bảo tàng loại II, chú trọng những nét văn hóa vùng, tạo ra bản sắc riêng của công trình, tháng 9/2023, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã thông báo, mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng Hà Tĩnh.

Sau gần 3 tháng triển khai, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 12 phương án dự thi của các cá nhân, đơn vị trên cả nước. Các đơn vị tham dự thi tuyển đều đáp ứng quy định: Có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng công trình dân dụng hạng II trở lên; trong thời gian 5 năm gần đây đã thiết kế kiến trúc ít nhất 2 công trình cấp II trở lên…

Trong ngày hôm nay, đại diện của 12 đơn vị có phương án dự thi sẽ trực tiếp thuyết trình, giới thiệu về ý tưởng chủ đạo, phong cách thiết kế, công năng sử dụng và các vấn đề liên quan đến xây dựng kiến trúc Bảo tàng Hà Tĩnh.

Hội đồng chấm thi bao gồm các thành viên đến từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, trường Đại học Xây dựng, trường Đại học Kiến trúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh cùng một số chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc trên cả nước sẽ chấm điểm các phương án dựa trên những tiêu chí cụ thể.

Các phương án đạt giải sẽ được đề xuất, trình các cấp, ngành xem xét để lựa chọn triển khai xây dựng Bảo tàng Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Phương Dung
Theo  Báo Xây dựng

Link gốc: Hà Tĩnh: Tiếp nhận 12 phương án tham gia thi tuyển kiến trúc xây dựng Bảo tàng tỉnh (baoxaydung.com.vn)
 Từ khóa: bảo tàng Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây