Hà Tĩnh: Sắp diễn ra Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 6

Chủ nhật - 05/11/2023 21:41
Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 6 sắp được diễn ra được xem là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các đặc sản của Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng khắp cả nước.
D2023110601 1
Lễ hội cam Hà Tĩnh là hoạt động thường niên tại Hà Tĩnh.
 
Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh dự kiến sẽ tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp năm 2023 trong 3 ngày, từ 24-26/11, tại khu vực xung quanh quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ cam và các nông sản đặc sản của tỉnh.

Lễ hội đã tạo được sự lan tỏa, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và tham gia của các đơn vị, nhà sản xuất, kinh doanh; được đông đảo Nhân dân, doanh nghiệp hưởng ứng, đồng hành nhiệt tình. Thương hiệu cam và nông sản của Hà Tĩnh được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, ưa chuộng.

Qua đây tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm sản xuất, nuôi trồng, bảo tồn giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm mở rộng diện tích trồng cam, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản. Tạo chuổi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ bền vững để nâng cao giá trị hàng hóa, gắn liền với chất lượng, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
 
D2023110601 2
Lễ hội lần này có sự tham gia khoảng 100 gian hàng nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp ở Hà Tĩnh.
 
Dự kiến lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh sẽ được tổ chức sẽ có khoảng 100 gian hàng trưng bày cam, các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh cùng với các hoạt động bổ trợ về văn hóa, văn nghệ, ẩm thực...

Các sản phẩm chủ đạo tại lễ hội là cam và các loại trái cây được trồng từ các địa phương trong tỉnh, tập trung tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. Các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản, thủy hải sản, lâm sản, nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu... của các tổ chức, doanh nghiệp, HTX và cá nhân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Diễm Phước – Trí Thức
Theo KT&ĐU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây