Hà Tĩnh: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 31/01/2024 08:16
Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống thường niên của Hội Nhà báo tỉnh, nhằm phục vụ nhân dân, phục vụ bạn đọc trong tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tại Hội báo Xuân Giáp Thìn, bạn đọc và công chúng sẽ thấy được sự đổi mới mạnh mẽ của báo chí cả nước hội tụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
 
D20240103006 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triễn lãm “Khát vọng phát triển và cơ hội đầu tư”. 
 
Ngày 29/01, tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, triển lãm chủ đề “Khát vọng phát triển và cơ hội đầu tư”.

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trưng bày, triển lãm hơn 1.200 đầu báo, ấn phẩm báo chí Trung ương, báo chí Hà Tĩnh, bản tin các địa phương; trưng bày sách, tranh, ảnh nghệ thuật và thời sự chủ đề “Vẻ đẹp đất, người Hà Tĩnh”, “Khát vọng phát triển và cơ hội đầu tư”. Đây là tinh hoa của từng tờ báo, tô thắm bức tranh xuân của báo chí Hà Tĩnh và báo chí cả nước.
 
D20240103006 2
Các đại biểu tham qua những giai phẩm báo xuân trưng bày triển lãm tại lễ khai mạc.
 
Những ấn phẩm tại Hội báo Xuân lần này đều được các cơ quan báo chí bỏ tâm huyết đầu tư sáng tạo với nhiều cách thể hiện sinh động, nội dung trình bày phong phú, đa dạng và hấp dẫn, hình thức đẹp mắt. Có thể nói, những tác phẩm báo Xuân đều là nơi hội tụ sự tinh túy, đẹp đẽ về bức tranh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Đây cũng là một trong những hoạt động chính thức mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần Nhân dân trong ngày đầu năm mới. Báo Xuân là sản phẩm quy tụ những tinh hoa sau một năm lao động sáng tạo của các nhà báo. Hội báo Xuân chính là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống, đây không chi là ngày hội của riêng những người làm báo mà còn là ngày hội của độc giả, của các tầng lớp nhân dân đến tham quan, nghiên cứu với các sản phẩm báo đọc.

Tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên tiếp tục nỗ lực vươn lên, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mỗi tờ báo với tinh thần phản ánh công tâm, trung thực; kết hợp hài hòa giữa “xây và chống”; tích cực tham gia tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu, ủng hộ để các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, cũng như của tỉnh nhà sớm đi vào cuộc sống. Quyết tâm xây dựng nền báo chí tỉnh nhà ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.
 
D20240103006 3
Trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thị xã Kỳ Anh.

Tại Hội báo Xuân, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh, nhà tài trợ đã trao hơn 300 suất quà trị giá hơn 150 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thị xã Kỳ Anh.
Vân Hà
Theo Báo Xây dựng

Link gốc:  Hà Tĩnh: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 (baoxaydung.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây