Hà Tĩnh: Hợp tác, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam

Thứ ba - 28/02/2023 07:20
Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã hợp tác, hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ sản phẩm cam đạt tiêu chuẩn VietGAP. Theo đó, trong vòng 2 hơn tháng, nông dân Hà Giang đã tiêu thụ được hơn 15 tấn cam vàng và cam sành.

Nhằm hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam, từ tháng 1 đến tháng 2/2023, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang. Theo đó tại Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 năm 2023 do sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức, Hội Nông dân Hà tĩnh đã dành riêng 1 gian hàng sản phẩm cam để quảng bá đến người tiêu dùng. Đặc biệt, từ đầu tháng 2/2023 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân Hà Tĩnh) đã tăng cường kết nối, giới thiệu sản phẩm cam vàng và cam sành của Hà Giang đến người tiêu dùng Hà Tĩnh.
 
7872023028817

Cam Hà Giang được trưng bày tại lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 5 năm 2023 do sở công thương Hà Tĩnh tổ chức.
Trước đó, nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa 2 tỉnh trong giới thiệu sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, tháng 12/2022, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã có văn bản gửi Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về việc hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại, tiêu thụ cam cho tỉnh Hà Giang.

Ông Biện Văn Quảng - Trưởng phòng Dịch vụ hỗ trợ nông dân (Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Qua hoạt động giới thiệu sản phẩm tại Lễ hội Cam của tỉnh và quảng cáo từ các kênh bán hàng trên mạng xã hội, thông qua tổ chức hội nông dân các cấp, từ tháng 1/2023 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ hơn 15 tấn cam. Hiện nay, chúng tôi đang tích cực tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang để các tổ chức, cá nhân, hội viên đồng hành tiêu thụ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường xúc tiến thương mại giữa 2 tỉnh trong giới thiệu sản phẩm chủ lực của địa phương”.
 
7872023028818
Cam Hà Giang
 
Được biết, cam vàng và cam sành Hà Giang là sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm thuộc hợp tác xã Dịch vụ cam Hà Giang.
Phan Quý
Theo kinhtemoitruong.vn
 
Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/ha-tinh-hop-tac-ho-tro-nong-dan-ha-giang-tieu-thu-cam-75755.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây