Hà Tĩnh: Đồng ý chủ trương bố trí 1 nhân lực đảm nhiệm văn phòng Đảng ủy cấp xã

Thứ sáu - 05/01/2024 08:16
Người được bố trí phải nằm trong số lượng quy định tại nghị quyết giao số lượng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã.
Ngày 3/1/2024, Sở Nội vụ Hà Tĩnh ban hành Công văn số 24/SNV-CCVC “Về việc bố trí người hoạt động không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ văn phòng đảng ủy cấp xã” gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã bố trí 1 người hoạt động không chuyên trách cấp xã đảm nhiệm chức danh văn phòng Đảng ủy cấp xã.

Theo văn bản của Sở Nội vụ Hà Tĩnh, người được bố trí phải nằm trong số lượng quy định tại nghị quyết giao số lượng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã hàng năm của HĐND tỉnh.

Chế độ, chính sách của người hoạt động không chuyên trách cấp xã đảm nhiệm chức danh văn phòng đảng ủy cấp xã thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 111/2023/NQ-HĐND, ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh “Quy định chức danh, mức phụ cấp và kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; mức hỗ trợ hàng tháng và mức phụ cấp kiêm nhiệm của người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và mức phụ cấp đối với một số chức danh khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”.
 
D20240100501
Bố trí thêm 1 chức danh văn phòng Đảng ủy cấp xã - Ảnh minh họa.
 
Sở Nội vụ đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện và báo cáo về sở trước ngày 10/02/2024 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Để Sở Nội vụ có văn bản trên, trước đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo, quan tâm trực tiếp tới chức danh văn phòng đảng ủy cấp xã.

Trước đó, tại Văn bản số 2179-CV/TU ngày 25/12/2023 “Về công tác cán bộ” của Tỉnh ủy Hà Tĩnh nêu rõ: BTV Tỉnh ủy thống nhất chủ trương bố trí 1 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thực hiện nhiệm vụ văn phòng đảng ủy cấp xã. Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền thực hiện theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, ngày 2/1/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản về nội dung này; trong đó giao: UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiên cứu, triển khai thực hiện việc bố trí 1 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thực hiện nhiệm vụ văn phòng đảng ủy cấp xã đảm bảo theo đúng quy định và phù hợp tình hình thực tiễn.

Đồng thời, giao Sở Nội vụ theo chức năng, nhiệm vụ, chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nội dung nêu trên; tham mưu UBND tỉnh và cơ quan thẩm quyền các vấn đề phát sinh.
Nguyễn Nam
Theo phapluatplus.vn

Link gốc: Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Đồng ý chủ trương bố trí 1 nhân lực đảm nhiệm văn phòng Đảng ủy cấp xã (phapluatplus.vn)
 Từ khóa: huyện, thành phố, thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây