Hà Tĩnh: Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Chủ nhật - 24/09/2023 06:06
Hà Tĩnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật; tạo thuận lợi để các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát thực hiện dự án tại địa phương. Trọng tâm là tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiến hành cắt giảm, đơn giản hóa tối thiểu 20% thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
D2023092302
Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với các nhà đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Đến nay, có 2 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư là Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà của Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP); Dự án Tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại đường Ngô Quyền của Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội.

Có 6 dự án đủ điều kiện trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư; 18 dự án đang tiến hành điều chỉnh các quy hoạch, kế hoạch liên quan; 3 dự án nhà đầu tư đang tiến hành nghiên cứu, khảo sát; 4 dự án chậm triển khai thực hiện do nhà đầu tư chưa chủ động phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước. Ngoài ra, có 3 dự án nhà đầu tư xin dừng thực hiện do nhiều nguyên nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: Hà Tĩnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật; tạo thuận lợi để các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát thực hiện dự án tại địa phương. Trọng tâm là tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiến hành cắt giảm, đơn giản hóa tối thiểu 20% thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án đảm bảo đủ các điều kiện sớm trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập các tổ công tác để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình thực dự án tại Hà Tĩnh. Đặc biệt, tỉnh đã công khai số điện thoại đường dây nóng của cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc các Sở, ngành, địa phương cấp huyện, xã để tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp, người dân.

Cũng tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đã báo cáo tình hình thực hiện dự án và nêu một số đề xuất đối với UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành như: Hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đầu tư các dự án; cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết có liên quan; hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư dự án.

Các nhà đầu tư đề xuất tỉnh thống nhất các nội dung và quy trình lập, phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Nghi Xuân; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đẩy nhanh hơn nữa việc lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Gia Lách mở rộng, tỷ lệ 1/2000...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cho biết: UBND tỉnh sẽ lên kế hoạch làm việc với các nhà đầu tư theo từng dự án để đẩy nhanh tiến độ triển khai. Với những dự án còn vướng mắc về thủ tục, cần tập trung hướng dẫn nhà đầu tư để sớm tháo gỡ, hoàn thiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư. Đối với các nhà đầu tư, đề nghị các nhà đầu tư phối hợp cùng tỉnh tập trung thực hiện tốt các dự án.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các doanh nghiệp, cần thực hiện theo đúng cam kết đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các phần việc liên quan để sớm triển khai dự án và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục tìm hiểu thêm các lĩnh vực đầu tư tại địa phương.

Trước đó, ngày 28/5, tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh diễn ra cuối tháng 5/2023, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 36 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 210.000 tỷ đồng.
Vân Hà – Lê Minh
Nguồn Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/ha-tinh-day-manh-cai-cach-hanh-chinh-tao-thuan-loi-cho-doanh-nghiep-thuc-hien-thu-tuc-dau-tu-361467.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây