Hà Tĩnh: Đảm bảo hoàn thành 1.000 căn nhà do Bộ Công an kêu gọi hỗ trợ trước tháng 12/2023

Thứ tư - 08/11/2023 07:17
Sáng 7/11, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở theo chương trình của Bộ Công an kêu gọi hỗ trợ.
D2023110802
Chương trình 1.000 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở do Bộ Công an triển khai đã và đang góp phần giúp người dân có chỗ ở ổn định hơn, yên tâm lao động sản xuất.
 
Chương trình hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh do Bộ Công an vận động, kêu gọi kinh phí tài trợ từ Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cho tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền là 50 tỷ đồng, tương ứng với 1.000 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở. Hình thức nhà được xây dựng theo hình thức lắp ghép, theo mẫu thiết kế chung 36B đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt để triển khai tại Hà Tĩnh; có kích thước kích thước nền: 5,5m x 8,52m, chiều cao đỉnh mái là 3,7m; nền cao 0,2m; diện tích xây dựng là 46,5m, diện tích sử dụng là 36m với kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an là 50 triệu đồng/căn nhà, chưa bao gồm nền móng, nền nhà do địa phương hỗ trợ và vận động từ các nguồn xã hội hoá, sự tham gia phối hợp của gia đình.

Thời gian qua, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Công an tỉnh - Cơ quan thường trực ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và cấp uỷ chính quyền trên địa bàn rà soát các hộ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở, đã phê duyệt triển khai cho 546 hộ. Đến nay đã có 544 móng nhà được xây dựng, lắp ghép 266 căn nhà theo mô hình, đạt tỷ lệ 48,8%.

Tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng, lắp ghép mô hình, tính thẩm mỹ, việc giải ngân nguồn vốn và kinh phí hỗ trợ xây dựng... Đại biểu đại diện cho các ban, ngành được giao trách nhiệm thi công xây dựng đã báo cáo tin độ thực hiện, khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án khắc phục.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan, chỉ đạo khắc phục kịp thời những lỗi trong xây dựng phần nền móng, chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp điều chỉnh thiết kế đảm bảo nhu cầu và nguyện vọng của người dân.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng và nghiệm thu theo mô hình phê duyệt. Nhà thầu khẩn trương khắc phục những khó khăn về nguồn vật liệu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo hoàn thành 1.000 căn nhà trước tháng 12/2023.
Phương Dung
Nguồn Báo Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây