Hà Tĩnh: Các cụm công nghiệp thu hút 282 dự án đầu tư

Thứ tư - 06/09/2023 08:19
Tỉnh Hà Tĩnh đang nỗ lực kêu gọi đồng thời tạo ra nhiều chính sách nhằm thu hút các dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.
D2023090516
Hà Tĩnh đã thu hút 282 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng kí hơn 5.901 tỷ đồng.

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 21 cụm công nghiệp đã được thành lập với diện tích 558,2ha. Trong đó, số cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động là 19 cụm; 3 cụm công nghiệp đang quá trình đầu tư, chưa có dự án thứ cấp.

Các cụm công nghiệp thu hút 282 dự án đầu tư vào với tổng số vốn đăng ký hơn 5.901 tỷ đồng.

Theo phương án phát triển cụm công nghiệp được quy hoạch trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 45 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 1.892ha.

Nhờ việc quy hoạch và thu hút đầu tư khá tốt đã mang lạinhững lợi ích lớn lao về mặt kinh tế - xã hội đối với tỉnh Hà Tĩnh. Các cụm công nghiệp góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa làm các ngành công nghiệp phụ trợ cho các tập đoàn lớn, dự án lớn mà tỉnh đã và đang thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Đặc biệt, các cụm công nghiệp này cũng khai thác tiềm năng của các vùng miền, các địa phương, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Chính quyền các cấp, các sở, ngành, địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư bình đẳng, thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận, thụ hưởng các cơ chế, chính sách, triển khai các dự án đúng tiến độ, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Hoài Thanh
Theo KT&ĐU

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/ha-tinh-cac-cum-cong-nghiep-thu-hut-282-du-an-dau-tu-97026.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây