Công an Hà Tĩnh tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC thông qua mã QR-CODE

Thứ tư - 06/03/2024 08:39
Với phương châm lấy dân là chủ thể, phòng ngừa là chính, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Phòng, Công an cấp huyện thường xuyên đổi mới các hình thức tuyên truyền, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Điển hình là tổ chức tuyên truyền qua hệ thống mã QR-Code.

Thời gian qua với tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, một số vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, tập trung chủ yếu tại các hộ gia đình. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân vẫn chủ quan, lơ là, thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết về PCCC và thoát nạn.

Việc tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đang được lực lượng cảnh sát PCCC triển khai với các hình thức linh hoạt, đa dạng, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng để nhân dân dễ tiếp cận các kiến thức và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCCC&CNCH, góp phần “phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả”.
 
D2024030504 1
Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC thông qua mã QR-CODE

Nhận thức được khó khăn trong công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Phòng, Công an cấp huyện thường xuyên đổi mới các hình thức tuyên truyền, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Điển hình là hình thức tổ chức tuyên truyền qua hệ thống mã QR-Code; tổ chức niêm yết mã QR-Code tại các khu vực thường xuyên tập trung đông người, nơi dễ thấy theo từng loại hình cơ sở, hộ gia đình để người dân truy cập, tìm hiểu nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC, thoát nạn tại nơi ở, nơi làm việc. Qua đó đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, giúp đưa kiến thức pháp luật và kiến thức về PCCC&CNCH đến với các tầng lớp nhân dân, từng bước hình thành thói quen chủ động phòng ngừa cháy, nổ từ sớm, từ xa.
 
D2024030504 2
 
D2024030504 3
Triển khai niêm yếu tại các khu vực công cộng trên địa bàn
 
Theo đó, các mã QR-Code này được in sẵn trên biển báo Điểm chữa cháy công cộng, Tổ liên gia và các khu vực công cộng tập trung đông người trường học, nhà văn hóa, trụ sở các cơ quan trên địa bàn. Nội dung bao gồm các video hướng dẫn, thông tin về lực lượng chữa cháy, Tổ liên gia giúp người dân dễ tiếp cận với kiến thức mọi lúc, mọi nơi thông qua thiết bị di động có kết nối với mạng viễn thông. Việc làm này góp phần tuyên truyền có hiệu quả kiến thức pháp luật đến các tầng lớp nhân dân một cách thuận tiện, hiệu quả, tiết kiệm thời gian so với phương pháp tuyên truyền truyền thống. Hình thức tuyên truyền này cũng đã được triển khai đến các đơn vị khắp địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh cho biết: Việc đưa mã QR-Code về công tác PCCC là một phương pháp tuyên truyền rất mới và rất sinh động, có tính lan tỏa cao trong cộng đồng với nội dung tuyên truyền dễ nhớ, phù hợp với nhiều lứa tuổi; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động tham mưu và phối hợp với Công an cấp huyện để tổ chức giới thiệu, tuyên truyền ở các Hội nghị tập trung đông người. Đồng thời tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và niêm yết mã QR Code tại trụ sở các cơ quan, đền, chùa, nhà văn hóa, chung cư trên địa bàn toàn tỉnh để tuyên truyền về công tác PCCC.

Sau đây là hệ thống mã QR-Code PCCC cho từng loại hình cơ sở:

HỆ THỐNG MÃ QR-CODE PCCC TUYÊN TRUYỀN

CHO TỪNG LOẠI HÌNH CƠ SỞ:

Lưu ý:


+ Đối với người dùng điện thoại smart Phone chạy hệ điều hành Android, lựa chọn quét mã QR Code tại ứng dụng Zalo.

+ Đối với người dùng điện thoại smart Phone chạy hệ điều hành IOS, lựa chọn quét mã QR Code tại Camera của điện thoại.

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH NHÀ Ở, HỘ GIA ĐÌNH
 
D2024030504 4

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH NHÀ Ở, KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH
 
D2024030504 5

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH NHÀ CHUNG CƯ
 
D2024030504 6

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH NHÀ Ở
NHIỀU CĂN HỘ (CHUNG CƯ MINI)

 
D2024030504 7

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH NHÀ TRỌ, NHÀ CHO THUÊ
 
D2024030504 8
       HUY THIỆN – ĐÌNH NHẬT
Theo KT&ĐU

Link gốc: ttps://kinhtedouong.vn/cong-an-ha-tinh-tuyen-truyen-kien-thuc-ky-nang-ve-pccc-thong-qua-ma-qr-code-99389.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây