Hà Tĩnh: Bớt xén khẩu phần ăn của trẻ, hiệu trưởng bị cách chức

Thứ tư - 02/05/2018 00:58
Ngày 22/1, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật cách chức, chuyển công tác Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Trường mầm non xã Xuân Phổ vì những sai phạm trong việc ăn bớt thịt trong khẩu phần ăn của học sinh.
Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, vào ngày 27/10 rất nhiều phụ huynh đã hết sức bức xúc khi kiểm tra khẩu phần ăn của học sinh ở bếp của Trường Mầm non Xuân Phổ phát hiện việc thiếu thực phẩm.
Trường Mầm non Xuân Phổ, nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể ngày 27/10, trong bảng thực đơn ghi rõ bữa ăn của các cháu có 7kg thịt heo. Nhưng đến 13h cùng ngày khi vào kiểm tra phát hiện tại bếp 10kg thịt heo chưa chế biến. Nhiều phụ huynh cho rằng, nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của các cháu.

Tuy nhiên phía nhà trường đã phủ nhận thông tin trên. Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong 10kg thịt có 3kg là của cô Nguyễn Thị Trâm mua về nhà nấu bữa tối nhưng gửi nhờ tủ lạnh của nhà trường để chiều đưa về. Còn 7kg thịt còn lại là để dùng nấu trong bữa ăn chiều.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền xã Xuân Phổ, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân cũng đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ sự việc trên.

Ông Phạm Hồng Đức, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), cho biết, đoàn thanh tra của Phòng GD-ĐT cùng UBND huyện Nghi Xuân đã phát hiện những phản ánh của phụ huynh là có cơ sở.

Bản thân 2 cô Duyên và cô Hương cũng đã thừa nhận sai phạm nêu trên.

Sau khi có kết luận cuối cùng,

Ông Phạm Hồng Đức cho hay, sau khi có kết luận đơn vị đã ra quyết định kỷ luật cách chức, chuyển công tác đối với bà Phạm Thị Duyên (hiệu trưởng) và bà Trần Thị Kim Hương (hiệu phó) Trường Mầm non Xuân Phổ vì những sai phạm trong việc ăn bớt thịt trong khẩu phần ăn của học sinh.

Theo Xuân Sinh – Nguyễn Nga Dân trí

Nguồn tin: hatinhnews.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây