Xử phạt, buộc khôi phục lại hiện trạng đất với khu dịch vụ không phép sau phản ánh của Báo Đại biểu Nhân dân

Thứ năm - 24/08/2023 15:40
Chiều 23.8, trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, một lãnh đạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ nhân khu “Khu dịch vụ cà phê sân vườn, khu vui chơi trẻ em, lẩu nướng không khói Sóc 2” số 150 đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc khối 19 thị trấn Hương Khê.
D2023082411
UBND huyện Hương Khê yêu cầu chủ nhân khu dịch vụ tổng hợp không phép này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Ảnh: Xuân Sinh.
 
Quyết định của UBND huyện Hương Khê nêu rõ bà Trương Thị Giang, chủ nhân khu “Khu dịch vụ cà phê sân vườn, khu vui chơi trẻ em, lẩu nướng không khói Sóc 2” đã có hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp (xây dựng nhà ở và kinh doanh) không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại thửa đất số 73, tờ bản đồ số 30 với diện tích 1.194,6m2. Với hành vi này, UBND huyện Hương Khê đã phạt hành chính với số tiền 45 triệu đồng đối với bà Trương Thị Giang. Đồng thời buộc bà Giang phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 30 ngày, kể từ khi nhận được quyết định này.

“Bà Trương Thị Giang phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà bà Trương Thị Giang không tự nguyện chấp hành sẽ cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, quyết định của UBND huyện Hương Khê nêu rõ.

Công an huyện Hương Khê cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trương Thị Giang với số tiền 6,1 triệu đồng liên quan đến công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. Cũng theo vị này, sau khi xử lý xong công trình vi phạm, huyện Hương Khê sẽ giao Phòng Nội vụ để xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm.

Trước đó, Báo Đại biểu Nhân dân đã có nhiều bài viết phản ánh liên quan đến những sai phạm tại “Khu dịch vụ cà phê sân vườn, khu vui chơi trẻ em, lẩu nướng không khói Sóc 2”, này. Khu dịch vụ tổng hợp này rộng gần 2.500m2, trong đó chỉ có 450m2 đất ở, còn lại hơn 2.000m2 là đất trồng cây lâu năm. Dù chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có các thủ tục, giấy phép xây dựng, nhưng hầu hết diện tích đã được xây dựng và chia thành các khu vực kinh doanh khác nhau như cà phê, ăn uống, khu vui chơi trẻ em, khu vực hồ cá cảnh. Trong đó đáng chủ ý là dãy nhà 2 tầng rộng hàng trăm mét vuông được xây dựng kiên cố để làm khu vực cho người dân uống cà phê.

Khu dịch vụ này hoạt động “chui” suốt thời gian dài nhưng các cơ quan quản lý nhà nước vẫn không kiểm tra, chấn chỉnh.

Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát và thông tin kết quả giải quyết vụ việc đến bạn đọc và cử tri cả nước.
Xuân Sinh
Theo Daibieunhandan.vn

Link gốc: Xử phạt, buộc khôi phục lại hiện trạng đất với khu dịch vụ không phép sau phản ánh của Báo Đại biểu Nhân dân - Báo Đại biểu Nhân dân (daibieunhandan.vn)
 Từ khóa: huyện Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây